Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


DowJones tăng, tài chính, năng lượng tăng mạnh do thông tin về gói kích thích

21/10/2020

 

Chỉ số Dow tăng hôm thứ Ba do ngành năng lượng và tài chính tăng mạnh khi các nhà đầu tư cân nhắc tiến độ các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế.

 

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,40%, tương đương 113 điểm. S&P 500 tăng 0,47%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,33%.

 

DowJones tăng, tài chính, năng lượng tăng mạnh do thông tin về gói kích thích

Pelosi cho rằng đã đạt được tiến bộ với Nhà Trắng về các cuộc đàm phán kích thích gần đây và bà hy vọng một thỏa thuận có thể đạt được vào cuối ngày. Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận rằng vẫn còn những điểm mấu chốt chưa đạt được. Lãnh đạo phe Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell được cho là đã khuyên Nhà Trắng từ bỏ một thỏa thuận và tuyên bố rằng Pelosi không đàm phán một cách thiện chí.

 

Cả hai bên đã nối lại các cuộc đàm phán vào lúc 3 giờ chiều ET hôm nay, sau khi các cuộc đàm phán trước đó một ngày đã giúp loại bỏ một số điểm khác biệt.

Các cổ phiếu gắn liền với nền kinh tế như công nghiệp, năng lượng và tài chính đã đạt được mức tăng trong ngày.

Ngành Tài chính được thúc đẩy nhờ cổ phiếu ngân hàng tăng giá, trong đó Goldman Sachs (NYSE: GS) nổi bật, tăng hơn 1%, sau khi công ty này được cho là đã đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để trả hơn 2 tỷ Đô la liên quan đến vụ bê bối 1MDB.

 

JPMorgan Chase (NYSE: JPM), Wells Fargo (NYSE: WFC) và Citigroup (NYSE: C) đều đóng cửa trong sắc xanh.

Trong khi đó, trong lĩnh vực công nghệ, các dấu hiệu khác về việc chính phủ đang chú ý và tìm cách hạ thế độc quyền của các công ty công nghệ lớn đã không làm ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư đối với lĩnh vực này.

 

Chính phủ Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện chống độc quyền đối với Google (NASDAQ:GOOGL), với cáo buộc Google đã vi phạm luật cạnh tranh để duy trì sự độc quyền của mình về việc tìm kiếm trên internet và quảng cáo trực tuyến.

Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) kết thúc tăng cao hơn 1%, trong khi Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN) cao hơn một cách khiêm tốn. Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) tăng 2 %.

 

Ở những nơi khác trong lĩnh vực công nghệ, International Business Machines (NYSE: NYSE:IBM) đã giảm 6% sau khi báo cáo doanh thu quý thứ ba liên tiếp sụt giảm và giữ nguyên định hướng của công ty.

Procter & Gamble (NYSE: PG) đã đóng cửa không đổi sau khi nâng định hướng của mình và báo cáo kết quả hàng quý cao hơn ước tính của Phố Wall trong bối cảnh nhu cầu đối với các sản phẩm gia dụng tăng cao.

 

DowJones tăng, tài chính, năng lượng tăng mạnh do thông tin về gói kích thích

Trong một tin tức khác, AMC Entertainment (NYSE: AMC) đã giảm 13% sau khi cảnh báo về khả năng phá sản và công ty tiếp tục tìm kiếm thêm thu nhập để bù lỗ tài chính do hậu quả của đại dịch.

Công viên giải trí hàng đầu Disney Disneyland và Universal Studios Hollywood sẽ phải đợi cho đến khi các biện pháp hạn chế được gỡ bỏ để có thể mở cửa trở lại, theo hướng dẫn mới của California được công bố hôm thứ Ba.

 

Xem thêm: