Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu biến động, nhà đầu tư tập trung vào sản lượng dự trữ toàn cầu

09/04/2021 11:36

 

Giá dầu biến động trái chiều vào sáng thứ Sáu ở châu Á, khi các nhà đầu tư đánh giá cao động thái của Saudi Arabia đối với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) về kế hoạch tăng giới hạn sản lượng.

 

Giá hợp đồng dầu thô Brent tương lai giảm 0,13% xuống $63,12 vào lúc 12:33 AM ET (4:33 AM GMT) trong khi dầu thô WTI tương lai tăng 0,15% lên $59,69.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nói rằng ông chưa thấy điều gì trên thị trường “có thể ảnh hưởng đến chúng tôi”, trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm, nói thêm rằng OPEC + đủ linh hoạt để thay đổi hướng đi nếu cần. Các-ten này sẽ tiếp tục họp hàng tháng để thảo luận về mức sản lượng.

 

Giá dầu biến động, nhà đầu tư tập trung vào sản lượng dự trữ toàn cầu

Mặc dù các nhà đầu tư lạc quan rằng sản lượng tồn kho dầu toàn cầu sẽ tiếp tục giảm khi sự phục hồi kinh tế từ COVID-19 tăng tốc và nhu cầu về nhiên liệu tăng, các vụ COVID-19 liên tục bùng phát trên toàn cầu và các biện pháp hạn chế tiếp theo đang kìm hãm sự nhiệt tình của một số nhà đầu tư.

Việc triển khai vắc-xin chậm hơn dự kiến trên toàn cầu cũng đang cản trở sự phục hồi và lần lượt gia tăng nghi ngờ về khả năng phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

 

Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu Stephen Innes của Axi nói với Reuters. Ông nói thêm: Sự bình tĩnh và biến động giảm đột ngột trên thị trường dầu mỏ đã thu hút các nhà đầu tư thụ động vì mức chênh lệch nhanh chóng giữa các tháng đã mở rộng theo chiều hướng lùi lại, ông nói thêm.

Giá dầu Brent tương lai hiện đang ở trong một thị trường lạc hậu, giá giao ngay tháng trước sẽ cao hơn giá trong những tháng tương lai, đồng nghĩa với việc nguồn cung sẽ thắt chặt hơn.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: