Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Phân tích kỹ thuật phiên chiều 03/11: Giằng co trở lại

3/11/2020

 

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 03/11/2020, VN-Index tiếp tục tăng điểm. Tuy nhiên, cây nến thân nhỏ xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá giằng co.

 

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 03/11/2020, VN-Index tiếp tục tăng điểm. Tuy nhiên, cây nến thân nhỏ xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá giằng co.

 

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 03/11: Giằng co trở lại

Khối lượng giao dịch duy trì mức thấp trong những phiên gần đây (dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất), qua đó cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Trong thời gian tới, nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn thì khả năng tăng điểm trở lại không cao.

Nếu chỉ số bất ngờ điều chỉnh mạnh thì trendline giảm dài hạn (bắt đầu từ tháng 04/2018) và vùng hội tụ đỉnh cũ tháng 06/2020, đường SMA 50 ngày sẽ là hỗ trợ của chỉ số.

 

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 03/11/2020, HNX-Index có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp cho thấy tình hình của chỉ số đang khá tích cực. Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiến lên test lại đỉnh cũ tháng 10/2020 (tương đương vùng 142-143 điểm).

 

Vùng 132-133 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% hội tụ cùng đường SMA 50 ngày), sẽ tiếp tục là hỗ trợ khá đáng tin cậy nếu chỉ số điều chỉnh trong thời gian tới.

Nếu chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator đảo chiều và cho tín hiệu mua trở lại thì khả năng tăng trở lại sẽ được tăng lên.

 

HSG (HM:HSG) – CTCP Tập đoàn Hoa Sen

HSG đã vượt lên trên vùng kháng cự hình thành vào cuối tháng 09/2020 với khối lượng tăng cao đột biến trong 2 phiên gần đây (vượt mức trung bình 20 phiên) cho thấy dòng tiền đang trở lại đối với cổ phiếu này.

 

Giá cổ phiếu nhiều khả năng sẽ test lại ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% (quanh mức 17,500). Nếu vượt hoàn toàn được ngưỡng này thì đà tăng của cổ phiếu sẽ càng mạnh mẽ.

Chỉ báo Relative Strength đã vượt lên trên đường MA 20 ngày, qua đó cho thấy cổ phiếu đang mạnh hơn thị trường chung (outperform). Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã cho mua trở lại chứng tỏ tình hình của cổ phiếu đang khá khả quan.

 

NHH – CTCP Nhựa Hà Nội

Sau khi test lại đường SMA 100 ngày, NHH liên tục xuất hiện những cây nến có bóng dưới dài (long lower shadow) chứng tỏ lực bắt đáy đã xuất hiện và nâng đỡ cho giá cổ phiếu.

 

Giá cổ phiếu tạo cây nến xanh có bóng mờ bên trên dài (long upper shadow) trong phiên sáng ngày 03/11/2020 cho thấy cổ phiếu bị bán khá mạnh ở vùng giá cao.

 

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 03/11: Giằng co trở lại

Khối lượng giao dịch trong phiên sáng cũng đã gần bằng mức trung bình 20 phiên và nhiều khả năng sẽ vượt mức này trong phiên chiều. Điều này chứng tỏ tình hình của NHH đang khá tích cực.

 

Chỉ số đang test lại đường SMA 50 ngày (quanh mức 54,000). Nếu vượt được kháng cự này trong thời gian tới thì đà tăng của cổ phiếu sẽ được tiếp diễn.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã cho mua trở lại, qua đó ủng hộ cho đà tăng giá của cổ phiếu.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED