Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


SK Group mua lại 16,3% cổ phần của VinCommerce, trị giá 410 triệu USD

06/04/2021 11:00

 

Tập đoàn lớn thứ ba của Hàn Quốc, SK Group, hôm thứ Ba cho biết họ đã đồng ý mua 16,3% cổ phần của VinCommerce của Việt Nam, một nhánh bán lẻ của Masan (HM:MSN) Group, với giá 410 triệu USD.

 

SK Group mua lại 16,3% cổ phần của VinCommerce, trị giá 410 triệu USD

SK Inc, trước đây là SK Holdings Co Ltd, cũng như nhà sản xuất pin SK Innovation, SK Telecom, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới SK Hynix và công ty phát điện SK E&S đang tham gia vào thương vụ này thông qua một đơn vị đầu tư tập trung vào Đông Nam Á.

VinCommerce điều hành khoảng 2.300 cửa hàng tiện lợi và siêu thị tại Việt Nam, với khoảng 50% thị phần trong lĩnh vực bán lẻ tiêu dùng của cả nước, SK cho biết.

SK có kế hoạch đẩy nhanh các khoản đầu tư chiến lược lớn khác như phân phối trực tuyến và ngoại tuyến, hậu cần và thanh toán điện tử tại Việt Nam bằng cách sử dụng quan hệ đối tác chiến lược với Masan Group, SK cho biết.

 

-The Guardian-

 

Xem thêm: