Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Solana đang huy động 450 triệu USD để mở rộng hệ sinh thái

8:55 Ngày 6/6/21

 

‘Kẻ thách thức Ethereum’ – Solana hiện hướng tới mục tiêu trở thành ‘Blockchain nhanh nhất thế giới’

 

Solana đang huy động 450 triệu USD để mở rộng hệ sinh thái

Blockchain Solana, hay còn gọi “Ethereum killer”, đang huy động từ 300 triệu đến 450 triệu USD để mở rộng hệ sinh thái và xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (Dapps).

Trước đó, Solana định kết thúc kêu gọi đầu tư vào tháng 3, nhưng sau đó quyết định mở rộng vòng gọi vốn vì nhu cầu quá lớn.

“Tôi rất phấn khởi khi Solana có sự cải tiến trong thời gian gần đây. Công ty có đội ngũ phát triển tâm huyết và nắm trong tay công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực blockchain”, Sam Bankman-Fried – Nhà sáng lập sàn giao dịch FTX cho biết.

Nhiều bình luận cho rằng Ethereum vẫn là nền tảng blockchain phổ biến nhất cho các dự án DeFi và Dapps nhưng Solana hiện có nhiều điểm nổi trội hơn.

Các nhà phát triển Solana tuyên bố nền tảng này có thể xử lý hơn 50.000 giao dịch mỗi giây, trong khi con số này của Ethereum là 10 đến 15 giao dịch mỗi giây.

Ngoài ra, Solana gần đây nhận được sự ủng hộ từ các quỹ đầu tư lớn như Multicoin Capital, BlockTower Capital.

 

                                     – Theo The Sun – 

 

Xem thêm: