Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: 3 điều cần biết về thị trường ngày 9/12

9/12/2020

 

Thị trường hồi phục vào thứ Ba khi Hoa Kỳ hào hứng với kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 sau khi Vương quốc Anh bắt đầu chương trình tiêm chủng.

 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho biết dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng của vắc-xin do Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech SE (NASDAQ: BNTX) sản xuất đã đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết chính quyền của ông sẽ đưa ra 100 triệu liều trong 100 ngày đầu tiên của ông.

 

Các công ty năng lượng đã đạt được hy vọng rằng nhu cầu sẽ quay trở lại với vắc xin.

Gói kích thích (vẫn) đang được thảo luận. Lãnh đạo Đa số Thượng viện D.C. Mitch McConnell rõ ràng đang gợi ý rằng Thượng viện loại bỏ trách nhiệm bảo vệ và tài trợ đối với chính quyền địa phương và tiểu bang khỏi dự luật kích thích vì có rất nhiều bất đồng về những vấn đề đó, Briefing.com đưa tin.

 

Trong khi đó, Elon Musk cho biết ông đã chuyển từ California đến Texas.

Đây là một tuần quan trọng về các thương vụ IPO và DoorDash sẽ khởi động mọi thứ vào thứ Tư.

 

Thị trường ngày mới: 3 điều cần biết về thị trường ngày 9/12

Dưới đây là ba điều có thể thay đổi thị trường vào ngày hôm nay.

1. Dữ liệu về việc làm trong tháng 11

Chúng ta nhận được thêm một số dữ liệu việc làm lúc 10:00 AM ET (1400 GMT). Cuộc khảo sát Cơ hội việc làm JOLTs của Hoa Kỳ dự kiến ​​đạt 6,3 triệu, so với 6,436 triệu cho tháng 10, thấp hơn dự báo 6,5 triệu.

 

2. IPO

DoorDash sẽ tham gia đợt bùng nổ IPO năm nay vào ngày mai. Công ty giao hàng rõ ràng đang nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ khi họ tăng phạm vi giá vào tuần trước, có thể được định giá ở mức 35 tỷ USD, gấp đôi mức định giá riêng trong một vòng gọi vốn hồi tháng 6, Bloomberg đưa tin. Sắp tới sẽ là Airbnb.

 

3. Báo cáo thu nhập từ Adobe và Campbell Soup

Adobe (NASDAQ: ADBE) được thiết lập để báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 2,67 USD và doanh số 3,36 tỷ USD.

Campbell Soup (NYSE: CPB) dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 91 cents và doanh thu 2,32 tỷ USD.Theo Christiana Sciaudone

Theo Christiana Sciaudone

 

Xem thêm: