Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới quay đầu giảm khi lợi suất trái phiếu tăng

15/04/2021 08:30

 

Giá vàng quay đầu suy giảm vào ngày thứ Tư (14/4) khi đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ đã gây sức ép lên sức hấp dẫn của kim loại vàng, lấn át sự hỗ trợ từ đà suy yếu của đồng USD.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.5% xuống 1,736.02 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.6% còn 1,736.30 USD/oz.

“Đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ dường như đang tạo một số áp lực rất nhẹ lên thị trường vàng”, David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định. “Tuy nhiên, đà suy giảm của vàng mang bản chất kỹ thuật nhiều hơn với mức 1,750 USD/oz là mức kháng cự trong ngắn hạn về kỹ thuật và tâm lý.

 

Vàng thế giới quay đầu giảm khi lợi suất trái phiếu tăng

Vàng đã tăng 0.9% vào ngày 13/4 sau khi chỉ số CPI của Mỹ tăng mạnh nhất trong 8 năm rưỡi vào tháng 3/2021, khởi đầu cho giai đoạn ngắn được dự báo sẽ xảy ra lạm phát cao hơn.

Trong khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, lãi suất cao hơn đã thách thức tính chất đó vì làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết Fed sẽ giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trước khi cam kết nâng lãi suất, làm rõ yêu cầu thay đổi chính sách tiền tệ vẫn là vài tháng nếu không phải là nhiều năm trong tương lai.

Fed đã báo cáo trong Beige Book (Báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế Mỹ hiện tại) mới nhất rằng đà phục hồi kinh tế Mỹ đã tăng với tốc độ vừa phải từ cuối tháng 02 đến đầu tháng 4/2021.

-Vietstock-

Xem thêm: