Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới tăng 2 tuần liên tiếp

20/3/2021  8:55

 

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Sáu (19/3), hướng đến ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và đồng USD rút khỏi đỉnh cao trong phiên.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 1,742.14 USD/oz, và tăng 0.9% trong tuần này.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.5% lên 1,741.70 USD/oz.

“Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm một chút và đà tăng của đồng USD cũng dịu bớt. Chúng ta có thể thấy vàng sẽ tốt hơn một chút nếu tình hình lãi suất ổn định”, Edward Meir, Chuyên gia phân tích tại ED&F Man Capital Markets, nhận định.

Vàng thế giới tăng 2 tuần liên tiếp

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm sau khi dao động gần mức đỉnh hơn 1 năm trong phiên trước. Đồng USD đã rút khỏi mức cao nhất trong phiên, cũng là mức cao nhất trong hơn 1 tuần.

Vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn đã đe dọa đến tính chất này.

Trong khi đó, cuộc họp cấp cao Mỹ – Trung đầu tiên của Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu căng thẳng vào ngày 18/3, với cả 2 bên đều phản đối gay gắt chính sách của bên còn lại.

Vàng được xem là một kênh trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị.’

 

-The Guardian (UK)-

 

Xem thêm: