Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


YouTube lần đầu tiết lộ mức độ phổ biến của các video vi phạm quy tắc

07/04/2021 11:25

 

Khoảng 1,6 triệu lượt trong số 1 tỷ lượt xem trên YouTube là truy cập vào video vi phạm chính sách nội dung của YouTube.

 

YouTube cho biết “tỷ lệ xem video vi phạm” (VVR) đã giảm hơn 70% kể từ khi ứng dụng này bắt đầu theo dõi vào quý 4/2017 và điều này chứng tỏ sự tiến bộ của họ trong việc chặn các phát ngôn thù địch và các video khác mà công ty coi là nguy hiểm trước khi chúng được lan truyền.

Các nhà phê bình cho rằng chính sách không phù hợp của YouTube và các công ty truyền thông xã hội khác đã tạo điều kiện cho những luận điệu sai trái và thù hận lan rộng, kích động bạo lực gây chết người chẳng hạn như vụ tấn công Điện Capitol của Hoa Kỳ vào tháng 1.

 

YouTube lần đầu tiết lộ mức độ phổ biến của các video vi phạm quy tắc

Theo dữ liệu mới của YouTube tính đến năm 2020, VVR của YouTube đã ổn định trong 6 quý gần đây.

Jennifer O’Connor – giám đốc sản phẩm của YouTube – nói với các phóng viên rằng bà hy vọng công bố ước tính mỗi quý “tiếp tục thúc đẩy chúng tôi phải có trách nhiệm hơn”.

Bà cho biết tỷ lệ này, giống như các dữ liệu thực khác mà YouTube phát hành, có thể dao động khi công nghệ, quy tắc và người dùng phát triển. Ví dụ, YouTube đã xóa gần 171.000 kênh vì những phát ngôn thù địch trong quý 4, nhiều hơn ba lần so với giai đoạn trước đó – được cho là nhờ công nghệ phát hiện được cải tiến.

 

VVR bao gồm tất cả các vi phạm chính sách và bắt nguồn từ việc lấy mẫu video, không bao gồm các bình luận.

Facebook (NASDAQ:FB) đã đưa ra một ước tính tương tự nhưng loại trừ hành vi bạo lực, spam và các hành vi vi phạm khác. Facebook đã cho biết ít nhất 15 triệu lượt xem trong số 1 tỷ lượt xem trong quý 4 có nội dung vi phạm các quy tắc về ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục của người lớn, những phát ngôn bạo lực và lời nói căm thù.

 

Để chống lại những lời chỉ trích về việc “tự kiểm điểm”, năm ngoái Facebook cho biết họ sẽ thuê một kiểm toán viên bên ngoài để đánh giá các thông tin đã được tiết lộ của mình.

O’Connor của YouTube hôm thứ Hai đã từ chối cam kết kiểm tra bên ngoài nhưng cho biết bà ấy vẫn “sẽ không loại trừ điều đó”.

 

-The New York Times –

 

Xem thêm: