Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Binance công bố cơ chế đốt BNB hàng quý mới BNB Auto-burn Theo Investing.com

[ad_1]


© Reuters

Theo Khac Hieu

Investing.com – Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance tối ngày 22/12 đã thông báo áp dụng cơ chế đốt hàng quý mới, không còn phụ thuộc vào doanh thu của sàn.

Tính đến giữa tháng 12, hệ sinh thái Binance đang tồn tại hai cơ chế đốt BNB song hành, cụ thể là:

1/ Đốt BNB hàng quý:

Đây là cơ chế burn BNB có từ whitepaper của sàn Binance. Ban đầu, sàn sẽ dùng 20% lợi nhuận hàng quý để mua lại BNB từ thị trường và thiêu hủy chúng. Tuy nhiên, sau này Binance đã đổi lại thành đốt BNB thuộc quyền sở hữu của đội ngũ Binance dựa trên khối lượng giao dịch, chứ không mua lại BNB từ thị trường nữa. Mặc dù vậy, cả hai đều cam kết đốt BNB sao cho tổng cung đồng tiền này giảm 50% về chỉ còn 100 triệu BNB. Lần đốt BNB hàng quý gần nhất là vào giữa tháng 10, thiêu hủy 1,3 triệu BNB với trị giá 639 triệu USD.

2/ Cơ chế BEP-95:

Đây là cơ chế đốt BNB từ phí giao dịch Binance Smart Chain () mới được áp dụng kể từ ngày 30/11/2021, với giới hạn thiêu hủy là 10% phí gas của một block giao dịch BSC. BEP-95 sẽ tiếp tục đốt token ngay cả khi đã vượt qua ngưỡng 100 triệu BNB của các đợt đốt BNB hàng quý. Theo thống kê, Binance Smart Chain đang đốt đến 860 BNB mỗi ngày nhờ BEP-95.

Cơ chế mới, mang tên BNB Auto-Burn, sẽ được Binance áp dụng để thay thế cho các đợt đốt BNB hàng quý với hiệu lực ngay lập tức. Lý do mà Binance đưa ra để lý giải cho việc áp dụng cơ chế đốt mới là để gia tăng thêm tính minh bạch và dễ dàng dự đoán cho cộng đồng người dùng. Ngoài ra, giá trị thiêu hủy từ nay sẽ không còn phụ thuộc vào doanh thu/khối lượng giao dịch trên sàn Binance nữa.

Công thức đốt BNB hàng quý mới sẽ là:

B = (N x 1000) / (P + K), với

  • B: số lượng BNB bị đốt
  • N: số block BSC tạo thành trong quý đó, ước tính trung bình là 2.592.000 block/quý
  • P: giá BNB so với USD
  • K: hằng số neo giá, ban đầu được đặt ở mức 1000, nhưng có thể thay đổi tùy theo ý muốn của cộng đồng BSC

Như vậy, có thể thấy giá trị BNB thiêu hủy hàng quý từ nay sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào số lượng block Binance Smart Chain tạo thành trong quý, cũng như giá BNB trên thị trường. Theo Binance, làm vậy thì sẽ giúp phản ánh tốt hơn quan hệ cung-cầu đối với BNB, dễ dàng tính toán dựa trên dữ liệu blockchain công khai, cũng như thể hiện BNB là token của một hệ sinh thái chứ không còn trói buộc với sàn giao dịch Binance nữa.

Binance tiếp đó còn cung cấp dự phóng đốt coin theo cơ chế BNB Auto-Burn mới. Dễ thấy vì số lượng đốt tỷ lệ nghịch với giá, do đó nếu giá BNB giảm, số lượng đốt sẽ tăng lên để đẩy mạnh tác động giảm phát và kéo giá BNB lên; còn khi giá BNB cao, lượng coin bị đốt sẽ bị kìm hãm lại.

Kể từ khi Ethereum áp dụng đề xuất đốt coin EIP-1559 vô cùng thành công, với hơn 1 triệu bị đốt chỉ sau 4 tháng, nhiều hệ sinh thái blockchain khác như Binance Smart Chain và Polygon cũng công bố kế hoạch đốt coin của riêng mình.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED