Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chỉ số Dow gần đạt mức cao kỷ lục với đà tăng của các cổ phiếu chu kỳ

06/05/2021 07:04

 

Chỉ số Dow đóng cửa dưới mức cao kỷ lục trong ngày hôm thứ Tư khi các cổ phiếu chu kỳ tiếp tục tăng lên bất chấp sự sụt giảm bất ngờ trong hoạt động dịch vụ của Mỹ và dữ liệu thị trường lao động thấp hơn kì vọng.

 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,28%, tương đương 96,99 điểm, để kết thúc ngày ở mức đóng cửa kỷ lục 34.230,02, S&P 500 tăng 0,1% và Nasdaq Composite giảm 0,37%.

Các cổ phiếu công nghệ đã vật lộn để giữ đà tăng của mình trong bối cảnh lo ngại về tác động của lạm phát gia tăng và lãi suất cuối cùng sẽ tăng.

Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) giao dịch trong sắc xanh, trong khi Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB), Amazon (NASDAQ: AMZN) và Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) đóng cửa trong sắc đỏ.

 

Facebook, trong khi đó, đang được chú ý sau khi ban giám sát ra phán quyết ủng hộ quyết định của công ty này về việc cấm cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng cho biết công ty phải đưa ra quyết định về việc có cấm Trump vĩnh viễn trong những tháng tới hay không.

Trong một tin khác, Peloton (NASDAQ: PTON) đã giảm hơn 14% khi công ty thiết bị tập thể dục thu hồi máy chạy bộ Tread+ và Tread của họ do có nguy cơ chấn thương. Việc thu hồi diễn ra sau nhiều tuần đàm phán với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ.

Cổ phiếu năng lượng được đẩy lên cao hơn ngay cả khi giá dầu giảm vào cuối phiên, dù dữ liệu cho thấy mức giảm lớn hơn dự kiến trong kho dự trữ của Mỹ, củng cố kỳ vọng của nhà đầu tư về sự phục hồi nhu cầu.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/4, mức giảm lớn hơn nhiều so với mức giảm 2 triệu thùng dự kiến.

 

Chỉ số Dow gần đạt mức cao kỷ lục với đà tăng của các cổ phiếu chu kỳ

Các cổ phiếu chu kỳ khác bao gồm nguyên vật liệu và tài chính đã hỗ trợ thị trường rộng lớn hơn khi thị trường tiếp tục lạc quan về nền kinh tế.

Dữ liệu hoạt động phi sản xuất ISM cho tháng 4 là 62,7, thấp hơn so với kỳ vọng 64,3.

“Sự sụt giảm nhỏ là hơi đáng ngạc nhiên, do sự gia tăng chi tiêu cho dịch vụ vào tháng trước, nhưng mức độ của chỉ số này vẫn cao thứ hai trong lịch sử dữ liệu”, Pantheon Macroeconomics cho biết trong một ghi chú.

 

Trên thị trường lao động, bảng lương tư nhân đã tăng 742.000 trong tháng 4, theo một báo cáo được ADP và Moody’s (NYSE: MCO) Analytics công bố hôm thứ Tư. Dự báo của các nhà kinh tế học là 800.000.

Dữ liệu thị trường lao động được đưa ra chỉ vài ngày trước khi các bảng lương phi nông nghiệp quan trọng sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Thu nhập doanh nghiệp cũng có những động thái đáng chú ý đối với cổ phiếu.

 

Activision Blizzard (NASDAQ: ATVI) đã tăng hơn 1% sau khi báo cáo EPS điều chỉnh trong quý đầu tiên là 0,84 Đô la. Công ty cũng nâng cao định hướng cả năm của mình.

General Motors (NYSE: GM) báo cáo lợi nhuận quý 1 đầu tiên là 2,25 Đô la mỗi cổ phiếu, cao hơn nhiều so với ước tính 1,04 Đô la một cổ phiếu và cho biết họ “rất tự tin” vào định hướng cho cả năm 2021 của mình, cổ phiếu của GM tăng hơn 4%.

Lyft (NASDAQ: LYFT) đã báo cáo kết quả quý 1 tốt hơn mong đợi, nhưng chịu áp lực, Uber (NYSE: UBER) và Door Dash cũng thấp hơn.

Trong một tin khác, Moderna (NASDAQ: MRNA) đã đóng cửa giảm điểm sau khi Hoa Kỳ cho biết họ ủng hộ bỏ các biện pháp bảo vệ sở hữu trí tuệ đối với vắc xin Covid-19, mở đường cho các quốc gia đang phát triển sản xuất chúng.

 

Theo Yasin Ebrahim

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED