Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Cổ phiếu hàng không được hỗ trợ bởi việc nới lỏng các hạn chế Covid

19:40 Ngày 17/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Sáu, nhờ lợi nhuận trong lĩnh vực hàng không với hy vọng các hạn chế của Covid-19 có thể chấm dứt, mặc dù những lo ngại xung quanh Trung Quốc, một trong những động lực tăng trưởng chính của thế giới, vẫn còn.

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Cổ phiếu hàng không được hỗ trợ bởi việc nới lỏng các hạn chế Covid

Vào lúc 3:35 sáng ET (0735 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,6%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,9% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,3%.

Ngành công nghiệp du lịch, bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, đã kêu gọi một động thái như vậy trong một thời gian, và cổ phiếu hàng không đã phản ứng tích cực. Cổ phiếu IAG (LON: ICAG), chủ sở hữu của British Airways, tăng 3,8%, cổ phiếu Air France KLM (OTC: AFLYY) tăng 1,6% và cổ phiếu của hãng hàng không giá rẻ Ryanair (LON: RYA) tăng 1,8%.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Renault (PA: RENA) tăng 0,4% sau khi gã khổng lồ ô tô Pháp thông báo vào cuối ngày thứ Năm rằng họ sẽ cắt giảm tới 2.000 công việc tại vị trí kỹ thuật và hỗ trợ tại Pháp để chuyển sang sản xuất ô tô điện và thuê thêm nhân viên tại các vị trí khác.

Tiếp tục cập nhật tin tức công ty, cổ phiếu của S4 Capital (LON: SFOR) tăng 0,5% sau khi công ty quảng cáo của Martin Sorrell đồng ý mua lại tập đoàn dịch vụ công nghệ Zemoga, trong khi cổ phiếu của Commerzbank (DE: CBKG) tăng 4,2% sau một báo cáo rằng công ty cổ phần tư nhân Hoa Kỳ Cerberus đang xem xét tăng cổ phần của mình trong công ty cho vay của Đức.

Trong một diễn biến khác, doanh số bán lẻcủa Vương quốc Anh đã giảm 0,9% một cách đáng ngạc nhiên vào tháng 8, một kết quả yếu hơn nhiều so với mức tăng 0,5% dự kiến, với việc người tiêu dùng chi tiêu ít hơn tại các cửa hàng thực phẩm và nhiều hơn vào khách sạn, dịch vụ và nhiên liệu động cơ khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Chỉ số giá tiêu dùng cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Dữ liệu của Trung Quốc hồi đầu tuần cho thấy tăng trưởng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ chậm lại trong nửa cuối năm nay và điều này đang diễn ra trong khi Bắc Kinh tăng cường giám sát pháp lý đối với nhiều lĩnh vực khác nhau, cũng có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Sự suy thoái của Trung Quốc cũng có thể nhìn thấy trong giá cổ phiếu của các công ty khai thác, với Anglo American (LON: AAL), Rio Tinto (NYSE: RIO) và BHP đều giảm ở London sau khi UBS cắt giảm dự báo của nó về giá quặng sắt. Đầu tuần này, Bắc Kinh tuyên bố sẽ mở rộng danh sách các thành phố nằm trong chiến dịch chống ô nhiễm vào mùa đông này, điều có thể sẽ hạn chế sản xuất thép của Trung Quốc hơn nữa.

Thêm vào những lo ngại, nguy cơ thị trường trở nên mất trật tự ở Trung Quốc ngày càng tăng khi tập đoàn bất động sản khổng lồ China Evergrande Group (HK: 3333) gần đến ngày vỡ nợ, cổ phiếu của công ty này giảm 10% trong quá trình này.

Giá dầu thô suy yếu vào thứ Sáu do nguồn cung chậm lại tại khu vực Vịnh Mexico của Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi cơn bão, nhưng thiệt hại là nhỏ do sự phục hồi sản lượng vẫn làm giảm nhu cầu.

Tính đến thứ Năm, khoảng 28% sản lượng dầu thô của vùng Vịnh – hơn 510.000 thùng / ngày – vẫn ở chế độ ngoại tuyến, hơn hai tuần sau khi cơn bão Ida đổ bộ.

Trước 3:35 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳgiao sau giảm 0,4% ở mức 72,25 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,4% xuống 75,36 USD. Tất nhiên, cả hai hợp đồng đều đạt mức tăng hàng tuần khoảng 4%.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.761,95 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1777.

Theo CNBC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED