Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng nhưng vẫn trên mức 75USD khi nguồn cung tiếp tục bị thắt chặt

21:20 Ngày 27/9/2021

Dầu đã tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, bắt đầu một tuần giảm mạnh trước những dấu hiệu cho thấy thị trường dầu thô đang thắt chặt nhờ cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu.

Dầu tăng nhưng vẫn trên mức 75USD khi nguồn cung tiếp tục bị thắt chặt

Dầu Brent tương lai tăng 1,20% lên 78,16 Đô la vào lúc 10:36 PM ET (2:36 AM GMT) và WTI tương lai tăng 1,27% lên 74,92 Đô la. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều cao hơn mốc 75 USD, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018.

Cả API và EIA đã báo cáo nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước, với các kho dự trữ gần mức thấp nhất trong ba năm. Một đà tăng đồng thời của khí tự nhiên cũng có khả năng thúc đẩy nhu cầu đối với chất lỏng màu đen khi người dùng chuyển đổi nhiên liệu.

Dầu đã tăng hơn 80% vào năm 2021 khi nhu cầu toàn cầu phần lớn phục hồi sau khi bị gián đoạn do COVID-19. Về nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) cũng đã từ từ nới lỏng các biện pháp hạn chế về sản lượng, góp phần khiến nguồn cung trên thị trường bị thắt chặt.

Ngoài ra, các cơn bão Ida và Nicholas đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ở Hoa Kỳ khi lần lượt đổ bộ vào cuối tháng 8 và tháng 9.

Với quý IV và mùa đông ở Bắc bán cầu đang đến gần, một số nhà đầu tư dự đoán giá sẽ tăng hơn nữa. Goldman Sachs Group Inc. (NYSE: GS) cho biết thâm hụt của thị trường lớn hơn dự kiến ​​và nâng dự báo dầu Brent cuối năm thêm 10 Đô la lên 90 Đô la / thùng.

Việc mở rộng chênh lệch giữa các hợp đồng cũng cho thấy kỳ vọng tích cực của các nhà đầu tư. Mức chênh lệch của dầu Brent tương lai là 85 cent / thùng, tăng so với mức 61 cent một tuần trước.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED