Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tiếp tục duy trì được đà tăng khi thị trường vẫn đang chờ quyết định của Fed

13:55 Ngày 13/9/2021

Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Hai tại Châu Á, tiếp tục đà tăng từ tuần trước. Các nhà đầu tư vẫn cảnh giác về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu giảm mua tài sản ngay cả khi số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng trên toàn cầu.

Đồng Đô la tiếp tục duy trì được đà tăng khi thị trường vẫn đang chờ quyết định của Fed

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,10% lên 92,668 lúc 10:43 PM ET (2:43 AM GMT). Chỉ số này đã chuyển sang hợp đồng ngày 21 tháng 12 vào ngày 12 tháng 9.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,05% lên 0,7359, với đồng Đô la Úc đang vật lộn để duy trì trên mốc 0,74 Đô la. Tỷ giá NZD/USD giảm 0,07% xuống 0,7108, cũng đang nỗ lực để thoát ra khỏi đà giảm trong tháng ngay cả khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand chuẩn bị tăng lãi suất.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,15% lên 6,4534 trong giao dịch tại nước ngoài. Dữ liệu kinh tế, bao gồm sản lượng công nghiệpđầu tư tài sản cố định, sẽ được công bố vào Thứ Tư.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,02% xuống 1,3836.

Một số nhà đầu tư lạc quan về đồng tiền của Hoa Kỳ.

Nhà chiến lược tiền tệ cấp cao của National Australia Bank (OTC: NABZY), Rodrigo Catril, cho biết: “Một số động lực ủng hộ đồng Đô la, đặc biệt là các quốc gia đã được tiêm chủng như Singapore và Anh, báo cáo số ca nhiễm mới COVID-19 tăng vọt”.

“Việc mở cửa trở lại vẫn phải đối mặt với những thách thức từ người tiêu dùng, những người thận trọng và từ các nút thắt khiến khả năng phục hồi của nền kinh tế bị hạn chế. Đồng thời, tình trạng nhiễm Covid-19 lây lan nhanh cho thấy chúng tôi vẫn có thể cần đưa ra các biện pháp hạn chế nào đó. Điều khác là Fed tiếp tục báo hiệu rằng họ đang thắt chặt dần kế hoạch mua tài sản”, ông nói thêm.

Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu giá tiêu dùng vào thứ Ba, trong khi Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker đã gợi ý nên bắt đầu thu hẹp tài sản sớm hơn.

“Kịch bản dự báo chính của tôi vẫn là lạm phát khoảng 4% trong năm nay và sau đó bắt đầu giảm trở lại 2% trong các năm 2022 và 2023. Tuy nhiên, tôi nhận thấy nguy cơ lạm phát có thể tăng cao hơn”, Harker nói với các phương tiện truyền thông.

“Tôi muốn sớm bắt đầu quá trình thu hẹp mua tài sản, vì vậy nếu chúng tôi cần tăng lãi suất, chúng tôi có đủ khả năng để làm điều đó”.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED