Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng USD tăng trước dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ và lo ngại về Covid-19

24/09/202

 

Đồng USD tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á, giữ vững mức tăng từ phiên trước nhờ dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và lo ngại về sự bùng phát COVID-19 ở châu Âu.

 

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm COVID-19 cũng tiếp tục gia tăng ở Mỹ, với số ca tử vong ở nước này vượt qua 200.000 người và số ca nhiễm lên tới 6,9 triệu người tính đến ngày 23 tháng 9..

Chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,18% lên 94,162 vào lúc 9:38 PM ET (1:38 AM GMT), sau khi đạt mức cao nhất trong tám tuần vào thứ Ba

Dữ liệu của Mỹ cho thấy doanh số bán nhà hiện có đã tăng lên 6 triệu trong tháng 8, mức cao nhất trong gần 14 năm. Nhưng các nhà đầu tư cũng đang đánh giá các bình luận từ Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans, người cho biết hôm thứ Ba rằng nền kinh tế Mỹ có nguy cơ kéo dài thời gian phục hồi, “nguy cơ suy thoái” nếu Quốc hội không thông qua gói kích thích tài khóa mới nhất. Ông cũng gợi ý rằng Fed có thể tăng lãi suất trước khi lạm phát bắt đầu ở mức trung bình 2%.

Tất cả sự quan tâm trên thị trường đang đổ dồn về việc liệu Thượng viện có thông qua dự luật tài trợ được Hạ viện thông qua vào thứ Ba để giữ cho chính phủ liên bang hoạt động đến hết ngày 11 tháng 12.

Hôm thứ Ba, đồng bạc xanh đã được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy doanh số bán nhà của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong gần 14 năm vào tháng 8, nhưng bình luận từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra những tín hiệu trái chiều.

 

Trước những dữ liệu tích cực của Mỹ đồng USD tăng giá

Mặc dù đồng USD có khả năng tiếp tục quỹ đạo đi lên trong ngắn hạn khi số ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu tiếp tục tăng, nhưng sự không chắc chắn về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 có thể khiến đồng bạc xanh gặp biến động bất ổn.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,21% lên 105,14 khi thị trường Nhật Bản mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ quốc khánh.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,54% xuống 0,7136. Trên Biển Tasman, tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,47% xuống 0,6603. Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ họp vào cuối ngày và được cho là sẽ để tỷ giá tiền mặt chính thức ở mức thấp kỷ lục, cũng như đưa ra đánh giá cập nhật về triển vọng kinh tế.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,15% lên 6,7881. Tỷ giá GBP/USD giảm 0,05% xuống 1,2725, trước đó đã chạm mức thấp chưa từng thấy kể từ cuối tháng 7, sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Ba công bố các biện pháp hạn chế mới. Các biện pháp có thể sẽ được thực hiện trong sáu tháng tới, ông Johnson thúc giục người Anh làm việc tại nhà.

– Theo Gina Lee –

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED