Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng USD tăng trước dữ liệu lạm phát, đồng Bảng giảm nhẹ

 

14:15 Ngày  28/5/21

 

Đồng USD đã tăng vào sáng thứ Sáu ở châu Á trước khi công bố dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ. Đồng bảng Anh đã giảm, nhưng gần mức cao nhất gần ba tháng, do kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh có thể tăng lãi suất sớm hơn so với kế hoạch tăng.

 

Đồng USD tăng trước dữ liệu lạm phát, đồng Bảng giảm nhẹ

 

Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,12% lên 90,065 lúc 1:21 AM ET (5:21 AM GMT).

Tỷ giá GBP / USD đã giảm 0,08% xuống 1,494.

Tỷ giá USD / JPY tăng 0,08% lên 109,88. Đồng USD đã thoát ra khỏi biên độ giao động hẹp so với đồng Yên trong vài tuần qua để đạt mức cao nhất trong khoảng bảy tuần. Theo một số nhà đầu tư, sự tăng vọt này có thể phản ánh việc bán đồng yên do MSCI cải tổ chỉ số chứng khoán tiêu chuẩn của, từ đó gần 30 mã chứng khoán của Nhật Bản đã bị loại bỏ.

Đồng yên cũng bị cản trở bởi lo ngại của các nhà đầu tư về sự chậm trễ trong phục hồi kinh tế Nhật Bản khi nước này tìm cách gia hạn tình trạng khẩn cấp bao gồm Tokyo và các khu vực quan trọng khác thêm ba tuần đến ngày 20 tháng 6.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,06% lên 0,7744 trong khi tỷ giá NZD/USD giảm 0,27% xuống 0,7271.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,22% xuống còn 6,3686. Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong ba năm là 6.3679 khi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ chào đón một đồng tiền mạnh hơn trong quá trình phục hồi kinh tế liên tục từ COVID-19.

Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh Gertjan Vlieghe cho biết ngân hàng trung ương nước này có thể sẽ tăng lãi suất vào năm 2022, đồng thời nói thêm rằng động thái này có thể diễn ra nhanh hơn nếu kinh tế phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Đồng bảng Anh cũng giao dịch ở mức 85,83 pence so với Euro, gần mức cao nhất trong 5 tuần là 85,615 pence. Trong khi đó, đồng Euro đạt 1,2192 USD, duy trì dưới mức cao nhất trong 5 tháng rưỡi vào thứ Ba khi các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu đưa ra những bình luận ôn hòa trước cuộc họp chính sách vào ngày 10/6.

Đồng USD tăng trước dữ liệu lạm phát, đồng Bảng giảm nhẹ
                                 – Theo Investing  –
 Xem thêm

CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED