Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá dầu tiếp tục giảm khi số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại

29/09/2020

 

Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á khi tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở Mỹ đe dọa nhu cầu phục hồi. Dầu thô có khả năng sẽ giảm theo tháng lần đầu tiên kể từ giai đoạn tháng 4-5.

 

Dầu Brent tương lai giảm 0,66% xuống 42,13 USD vào lúc 11:25 AM ET (3:25 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,67% xuống 39,98 USD. Brent vẫn ở trên mốc 40 USD sau khi chuyển sang hợp đồng giao tháng 12 vào Chủ nhật.

Tại Hoa Kỳ, sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp COVID-19 trên khắp các bang đã làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nhu cầu của Hoa Kỳ trong tương lai, kết hợp với việc hết hạn các chương trình cứu trợ của chính phủ, đã khiến nhu cầu dầu giảm dần.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý: “Số trường hợp nhiễm mới COVID-19 đang tăng nhanh ở các bang lớn của Hoa Kỳ, làm dấy lên lo ngại về các biện pháp hạn chế di chuyển, thách thức sự phục hồi nhu cầu dầu bắt đầu trong quý trước”, theo Reuters.

 

Giá dầu tiếp tục giảm khi số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại

Những lo lắng về tình trạng dư thừa nguồn cung cũng tiếp tục gây ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu, với việc Libya hiện đã quay trở lại thị trường. Dữ liệu theo dõi tàu chở dầu cũng cho thấy Iran đang tăng xuất khẩu, với 1,5 triệu thùng / ngày (bpd) trong tháng 9.

Tại khu vực đường ống Nam Causcasus, các cuộc đụng độ giữa Azerbaijan và Armenia đang làm dấy lên lo ngại về sự ổn định của nguồn cung cấp khí đốt và dầu được chuyển qua khu vực. Cuộc giao tranh được cho là nặng nề nhất giữa 2 nước kể từ năm 2016.

 

-Theo Adam Claringbull-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED