Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nga tài trợ 200.000 USD để xây dựng “tool” theo dõi các giao dịch tiền mã hóa

10:20 Ngày 5/8/2021

Một công ty Nga được ngân hàng lớn nhất của Nga hậu thuẫn gián tiếp sẽ xây dựng nền tảng theo dõi tiền mã hóa như một phần của hợp đồng trị giá 200.000 USD.

 

Nga tài trợ 200.000 USD để xây dựng “tool” theo dõi các giao dịch tiền mã hóa

Các nhà chức trách liên bang ở Nga đang tiến hành kế hoạch giám sát chặt chẽ hoạt động tiền mã hóa đối với các giao dịch bất hợp pháp và hủy ẩn danh tính của người dùng tiền mã hóa.

Dịch vụ Giám sát Tài chính Liên bang Nga, còn được gọi là Rosfinmonitoring, đã chọn một nhà thầu để phát triển một nền tảng theo dõi hoạt động tiền mã hóa. Theo dữ liệu từ trang web mua sắm nhà nước của Nga, quốc gia này sẽ phân bổ 14,7 triệu rúp (200.000 USD) từ ngân sách của mình để tạo “mô-đun theo dõi và phân tích các giao dịch tiền mã hóa” bằng Bitcoin.

Theo dữ liệu chính thức, hợp đồng mua sắm được cấp cho một công ty có tên RCO, được cho là được hỗ trợ gián tiếp bởi ngân hàng lớn nhất của Nga, Sber, trước đây có tên là Sberbank.

Theo tài liệu của hợp đồng, RCO sẽ được giao nhiệm vụ xây dựng một công cụ giám sát để theo dõi chuyển động của các tài sản tài chính kỹ thuật số và duy trì cơ sở dữ liệu về các ví tiền mã hóa liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp, cũng như giám sát hành vi của người dùng tiền mã hóa để xác định chúng.

Nền tảng này cũng sẽ được thiết kế để biên soạn hồ sơ chi tiết của người dùng tiền mã hóa và đánh giá vai trò của họ trong hoạt động kinh tế cũng như xác định khả năng họ tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Theo Rosfinmonitoring, công cụ theo dõi tiền mã hóa sắp tới của Nga sẽ cải thiện hiệu quả của việc tuân thủ và giám sát tài chính chính, cũng như đảm bảo sự an toàn của các quỹ ngân sách.

Sự phát triển mới nhất này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong nỗ lực của Nga trong việc theo dõi các giao dịch tiền mã hóa sau khi Rosfinmonitoring công bố sáng kiến ​​“Blockchain minh bạch” nhằm theo dõi chuyển động của các tài sản tài chính kỹ thuật số một năm trước.

Như đã báo cáo trước đây, chính quyền đã lên kế hoạch “giảm bớt một phần tính ẩn danh” của các chuyển đổi liên quan đến các tài sản kỹ thuật số chính như Bitcoin và Ethereum, cũng như các loại tiền mã hóa hướng đến quyền riêng tư như Monero (XMR). Rosfinmonitoring ban đầu đã tiết lộ kế hoạch theo dõi quá trình chuyển đổi tiền mã hóa vào tháng 8/2018.

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED