Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ripple (XRP) vừa sở hữu bằng chứng quan trọng khác – Lợi thế đang tụt khỏi tầm tay SEC?

17:20 Ngày 11/9/2021

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vừa thừa nhận rằng trước khi khởi xướng các thủ tục pháp lý chống lại Ripple, họ chưa bao giờ thông báo cho các bên thứ ba rằng họ xem XRP là chứng khoán.

Ripple (XRP) vừa sở hữu bằng chứng quan trọng khác – Lợi thế đang tụt khỏi tầm tay SEC?

Nhận xét này được đưa ra trong một tài liệu được đính kèm với hồ sơ mới nhất của tòa án. Hơn nữa, phần bằng chứng này giờ đây trở thành sự thừa nhận chính thức của SEC trong vụ án.

Vì SEC chưa bao giờ thông báo cho bên thứ 3 rằng họ xem XRP là chứng khoán, điều đó có nghĩa Ripple có thể buộc SEC trả lời liệu Ethereum (ETH) có phải là chứng khoán hay không. Điểm này củng cố trường hợp của Ripple bất kể SEC trả lời như thế nào.

Nếu câu trả lời là “không”, thì sẽ mở ra cánh cửa để Ripple so sánh XRP với Ethereum, điểm đáng lưu ý là chỉ Etherem có ICO và SEC đã từng khẳng định ICO có khả năng là chứng khoán.

Ngược lại, nếu câu trả lời là “có”, SEC sẽ đi ngược lại với quyết định trong quá khứ của mình. Như chúng ta đã biết, William Hinman – cựu quan chức SEC, là người đã nói rằng Ethereum không phải là chứng khoán vào năm 2018, mang theo đó là lời hứa ngầm về lợi nhuận từ lao động của những người điều hành doanh nghiệp.

Song, cuộc chiến vẫn đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Nhưng với tình hình hiện tại, chúng ta có thể hy vọng rằng Ripple sẽ đạt được kết quả thành công trong việc chứng minh nền tảng “trong sạch” khi cán cân lợi thế đang dần nghiêng về Ripple.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED