Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hãng thông tấn nhà nước của Trung Quốc- Tân Hoa Xã phát hành NFT trong bối cảnh đàn áp tiền điện tử

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã đã phát hành NFT– một số bộ sưu tập kỹ thuật số. Điều này xảy ra sau cuộc tấn công chống tiền mã hóa hiện tại của đất nước.

Tân Hoa Xã phát hành NFT

Tân Hoa Xã phát hành NFT

 “Bộ sưu tập tin tức kỹ thuật số” sẽ được đúc kết từ các phóng sự nhiếp ảnh được Tân Hoa Xã chọn lọc xuất bản trong năm nay.

Tân Hoa Xã cho biết:

Bộ sưu tập sẽ bao gồm 11 mục riêng biệt, theo thông báo.  Mỗi mục như vậy sẽ có 10.000 bản in lần đầu tiên.

Điều này bổ sung cho một bản phát hành phiên bản giới hạn.  Sau khi được giới thiệu vào ngày 24 tháng 12, bộ sưu tập sẽ được cung cấp miễn phí.

Hãng thông tấn nhà nước của Trung Quốc- Tân Hoa Xã phát hành NFT trong bối cảnh đàn áp tiền điện tử

 Thông báo được đưa ra trong bối cảnh cuộc đàn áp kéo dài một năm ở Trung Quốc đối với các hoạt động tiền điện tử tư nhân bao gồm giao dịch và khai thác.  Hãng truyền thông mong muốn trở thành công ty blockchain hàng đầu thế giới trong 5 năm nữa.

Các mã thông báo không thể thay thế đã không chính thức bị đặt ngoài vòng pháp luật ở Trung Quốc.  Tuy nhiên, chúng tồn tại trong một vùng xám có khả năng thu hút sự chú ý không mong muốn.  Về phần mình, các nguồn tin truyền thông Trung Quốc đã đưa ra lời khuyên không nên “đầu cơ mù quáng” trong NFT.

Tencent Holdings Ltd. và Ant Group Co., cả hai công ty thanh toán nặng ký trong nước, dường như đã đồng ý ngầm để tiếp tục khám phá những đổi mới liên quan đến blockchain.

Ví dụ: cả hai đều đã phát hành NFT trên nền tảng blockchain của riêng họ.  Dù được giám sát nghiêm ngặt nhưng trường hợp này vẫn diễn ra.

“Bộ sưu tập tin tức kỹ thuật số” của hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc sẽ chạy trên công nghệ blockchain Đám mây Tencent.  Tất cả chúng sẽ có số nhận dạng duy nhất và dữ liệu quyền sở hữu được ghi trong đó.

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc không đơn độc quan tâm đến NFT.  Tân Hoa xã gia nhập hàng ngũ các tổ chức tin tức khác khi nói rằng các hiện vật kỹ thuật số có “ý nghĩa kỷ niệm độc đáo và giá trị sưu tầm”.

Họ cũng đã bắt đầu sử dụng blockchain để kỷ niệm các sự kiện lịch sử.  Associated Press đã bán NFT đầu tiên của mình vào đầu năm nay.

Tổng hợp


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED