Triển vọng Bitcoin ETF của Grayscale sáng sủa với các cuộc đàm phán của SEC

+0.00%

BTC/USD
-4.78%

Sau phán quyết gần đây của tòa án chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì đã từ chối đề xuất quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) của Grayscale, Grayscale Investments đã sửa đổi hồ sơ của mình để chuyển đổi Bitcoin Trust hiện tại thành ETF. Các cuộc thảo luận với SEC và NYSE Arca cho thấy một quỹ đạo tích cực hướng tới sự chấp thuận tiềm năng, được thúc đẩy bởi sự hỗ trợ pháp lý từ DavisPolk ủng hộ ETF dựa trên các cơ chế giám sát thị trường hiện có tương tự như các cơ chế được sử dụng cho ETF tương lai Bitcoin.

Bloomberg đã nhấn mạnh các cập nhật quan trọng trong quá trình nộp đơn, bao gồm thay đổi mã theo kế hoạch trong tương lai từ GBTC sang BTC, mặc dù không có thay đổi ngay lập tức đối với biểu tượng mã hiện tại. Điều này theo sau việc Grayscale theo đuổi việc chuyển đổi GBTC thành ETF giao ngay trên NYSE Arca, với thỏa thuận dịch vụ với BNY Mellon nâng cao vị thế của họ.

Thị trường rộng lớn hơn đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến ETF Bitcoin giao ngay, bằng chứng là sự thành công của GBTC của Grayscale và nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm mang lại lợi ích minh bạch và thanh khoản. Bất chấp những thách thức pháp lý lịch sử liên quan đến tính toàn vẹn của thị trường, có sự lạc quan thận trọng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch SEC Gary Gensler rằng những rào cản này có thể được vượt qua. Tình cảm này được lặp lại bởi sự công nhận của Finance Magnates về những nỗ lực giáo dục nhà đầu tư ngày càng tăng liên quan đến việc tích hợp tài sản kỹ thuật số vào tài chính chính thống.

Trước những diễn biến này, Bloomberg đã bày tỏ khả năng cao (90%) về sự chấp thuận của ETF vào ngày 10 tháng 1. Tuy nhiên, sự chậm trễ ứng dụng từ các công ty khác như Hashdex và Franklin Templeton minh họa cho bối cảnh pháp lý phức tạp vẫn ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.