Góc nhìn CTCK: Kịch bản đảo chiều cần được tính đến, cân nhắc chốt lời với những cổ phiếu bắt đáy thành công - Ảnh 1.

VN Index mở cửa với sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành giúp chỉ số chung tiếp cận lại khu vực 1.210. Tuy nhiên áp lực bán liên tục xuất hiện sau đó đã khiến cho thị trường có phần hụt hơi, thu hẹp đáng kể đà giảm. Đóng cửa, chỉ số VN-Index đóng cửa ở 1.204,43, tăng 2,71 điểm, tương đương mức 0,23%. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi bán ròng 158 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhiều nhận định thận trọng đã được đưa ra trong bối cảnh VN-Index gặp khó sau khi vượt 1.200 điểm.

Góc nhìn CTCK: Kịch bản đảo chiều cần được tính đến, cân nhắc chốt lời với những cổ phiếu bắt đáy thành công - Ảnh 2.

Theo Chứng khoán BIDV (BSC), trong những phiên giao dịch cuối trước kỳ nghĩ lễ, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.200 với thanh khoản thấp.

Đồng quan điểm, Chứng khoán ABS cho rằng tâm lý giao dịch của nhà đầu tư đã được cải thiện tuy nhiên thanh khoản vẫn ở mức dưới trung bình. Xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang trong pha điều chỉnh kỹ thuật cần thiết. Sự tích lũy trạng thái là cơ hội quan sát giao dịch với cổ phiếu cụ thể.

Tương tự, Chứng khoán VPBank (VPBankS) đánh giá xu hướng hồi phục đang yếu dần khi VN-Index tién dần tới đỉnh ngắn hạn quanh mốc 1.220 – 1.245 điểm. Các nhịp rung lắc có thể xuất hiện trong các phiên tới khi tâm lý nhà đầu tư đang thận trọng về diễn biến tỷ giá, đặc biệt là dòng vốn ngoại nguy trì bán ròng.

Chứng khoán Asean (AseanS) dự báo thị trường sẽ tiếp tục giao dịch giằng co quanh mức 1.200 điểm trong tuần này, trước khi có thể quay trở lại vùng đỉnh cũ 1.240 -1.250 điểm sau kỳ nghỉ lễ. Sự phân hóa nhóm ngành đang diễn ra khá rõ ràng trên thị trường, nhà đầu tư nên ưu tiên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở trung bình và hạn chế mua mới trong giai đoạn hiện tại.

Thận trọng hơn, theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), với diễn biến hiện tại, xác suất áp lực bán bất ngờ gia tăng mạnh trở lại và VN Index đảo chiều kiểm tra lại vùng đáy mới hình thành là cần được tính đến.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, chủ động thu gọn danh múc, hiện thực hóa lợi nhuận một phần đối với những cổ phiếu đã bắt đáy thành công và hạn chế mua đuổi tại vùng giá cao.

Theo Cafef