Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hệ thống VNDirect (VND) dự kiến vận hành trở lại vào ngày 28/3

 VNDirect cho biết, Công ty đang tăng tốc trong việc khôi phục hệ thống. Tuy nhiên do lượng dữ liệu quá lớn nên hệ thống xử lý mất thời gian hơn nhiều so với dự kiến ban đầu. Dự kiến, hệ thống bắt đầu vận hành trở lại dự kiến vào ngày 28/3, tức vào sáng thứ Năm tuần này.

Theo Công ty Chứng khoán VNDirect (mã chứng khoán VND), Công ty đã huy động tất cả nguồn lực công nghệ, cùng sự hỗ trợ tối đa từ phía các đối tác như FPT, VIETTEL, BKAV… và cố gắng hết sức để đưa hệ thống vận hành trở lại bình thường.

“Công ty đã bắt đầu làm chủ lại hệ thống và tăng tốc trong việc khôi phục. Tuy nhiên, do lượng dữ liệu quá lớn nên hệ thống xử lý mất thời gian hơn nhiều so với dự kiến ban đầu”, VNDirect thông báo và cho biết, đang chuẩn bị các phương án để có các chính sách hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn sắp tới.

Nói về sự cố này, giám đốc môi giới một CTCK chia sẻ, đây là một bài học cho VNDirect và TTCK nói chung.

“Vấn đề hacker thì nó có thể xảy ra với bất cứ tổ chức tài chính nào trên thế giới, hy vọng sau vụ việc này, các công ty rút ra được bài học để nâng cao quy trình bảo mật cho hệ thống tài chính”, broker này cho hay.

Sự cố hệ thống tại VNDirect đã đặt ra nhiều vấn đề quan trọng đối với cả công ty và nhà đầu tư. Những lỗi kỹ thuật này có thể gây cản trở đến hoạt động giao dịch mua bán, rút tiền của nhà đầu tư, trong một số trường hợp gây thiệt hại cho danh mục chứng khoán.

Trên thế giới, vào tháng 8 năm 2021, sàn chứng khoán New Zealand (NZX) đã phải đối mặt với một loạt cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), khiến sàn giao dịch phải ngừng hoạt động trong 4 ngày. Hay trước đó, vào năm 2011, sàn chứng khoán Hồng Kông (Trung Quốc) cũng đã bị gián đoạn giao dịch do một cuộc tấn công mạng…

Theo thông báo của VNDirect, hệ thống của công ty đã bị tấn công từ 10h Chủ nhật ngày 24/3. Hiện Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tạm ngắt kết nối với VNDirect cho đến khi Công ty khắc phục được sự cố.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO