Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/9: Chú ý nhóm chứng khoán, thép, phân đạm

 Sự hình thành của mẫu nến tăng điểm tích cực, lấy lại toàn bộ số điểm đã mất của phiên trước cho thấy sự chủ động của bên mua vẫn đang chiếm ưu thế. Mặc dù vậy, rủi ro đảo chiều sẽ dần tăng lên khi VN-Index tiếp cận vùng cản trung hạn đáng chú ý tại quanh 1.295 (+/- 20) điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/9.

Chú ý đến các nhóm như chứng khoán, thép, phân đạm

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn nên giữ tâm lý thận trọng, bám sát thị trường tại vùng đỉnh kháng cự quanh 1.240-1.250 điểm và chỉ gia tăng tỷ trọng khi thanh khoản mua chủ động gia tăng đột biến giúp VN-Index vượt lên trên khu vực đỉnh cũ.

Với diễn biến hiện tại, các nhà đầu tư có thể chú ý đến các nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền như chứng khoán, thép, phân đạm.

Tránh hành động mua đuổi

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm trừ hôm nay đến từ thanh khoản. Với mức tăng rất mạnh của điểm sổ, song thanh khoản lại có phần sụt giảm, chưa thực sự hỗ trợ đắc lực cho đà tăng của VN-Index, kết quả chưa tương xứng với nguyên nhân.

Khối lượng khớp lệnh phiên hôm nay sụt giảm so với 5 phiên trước và thấp hơn mức trung bình của 20 phiên. Vì vậy, dù bật tăng mạnh, song chúng tôi chưa nhận thấy tín hiệu sự xác nhận về lượng để quay lại vị thế mua.

Chúng tôi ưu tiên sự thận trọng, tránh hành động mua đuổi, thậm chí căn bán chốt lời một phần danh mục đã mua ở mức hỗ trợ 1.224-1.229 điểm trong phiên hôm qua khi cổ phiếu về tài khoản.

Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm tra mức kháng cự 1.255 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, cho nên thanh khoản có thể sẽ tăng trở lại trong vài phiên tới, đặc biệt dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Điểm tích cực là chỉ số nhóm bất động sản đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật cho nên thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn ở mức lạc quan cho nên chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì danh mục

CTCK SHS

Trong ngắn hạn, VN-Index tiếp tục tiệm cận với ngưỡng cản quanh 1.250 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì danh mục và quan sát diễn biến thị trường quanh vùng kháng cự và chỉ nên giải ngân nếu VN-Index vượt 1.250 điểm với động lực mạnh.

Rủi ro đảo chiều sẽ dần tăng lên

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sự hình thành của mẫu nến tăng điểm tích cực, lấy lại toàn bộ số điểm đã mất của phiên trước cho thấy sự chủ động của bên mua vẫn đang chiếm ưu thế.

Mặc dù vậy, rủi ro đảo chiều sẽ dần tăng lên khi chỉ số VN-Index tiếp cận vùng cản trung hạn đáng chú ý tại quanh 1.295 (+/- 20) điểm.

Sau khi gia tăng vị thế tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.220 điểm, nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện bán chốt lời từng phần khi giá cổ phiếu mục tiêu vượt đỉnh đạt kỳ vọng hoặc khi VN-Index tiến sâu lên vùng cản đã đề cập.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED