Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/3: Chỉ mua cổ phiếu bứt phá mạnh hơn thị trường

 Khối lượng giao dịch tăng cao, cộng với việc VN-Index chinh phục ngưỡng kháng cự 1.270-1.277 điểm sau 2 tuần thất bại trước đó cho thấy xung lực tăng điểm vẫn còn mạnh và khả năng cao sẽ kéo dài trong tuần tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/3.

Giải ngân mới với các cổ phiếu chưa bật mạnh so với nền giá gần nhất

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng những phiên rung lắc điều chỉnh trong tuần tới để cơ cấu lại danh mục theo hướng ưu tiên chốt lời ngắn hạn các cổ phiếu đã đạt lợi nhuận mục tiêu hoặc đã chạm nhưng chưa thể bứt phá khỏi vùng kháng cự.

Đồng thời, chuyển sang giải ngân mới với các cổ phiếu chưa bật mạnh so với nền giá gần nhất. Một số nhóm ngành đáng chú ý trong thời gian tới bao gồm chứng khoán, ngân hàng, bất động sản.

Chỉ mua những nhóm cổ phiếu bứt phá mạnh hơn thị trường

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xu hướng tăng điểm tiếp tục được duy trì trong phiên cuối tuần. Trên biểu đồ tuần cũng cho thấy tín hiệu lạc quan với 2 tuần tăng điểm liên tiếp. Đáng chú ý là khối lượng khớp lệnh trong tuần vừa qua bùng nổ mạnh, cao nhất từ đầu năm 2024 đến nay và tăng mạnh (+50,7%) so với mức trung bình 20 tuần gần nhất.

Khối lượng tăng cao, cộng với việc VN-Index chinh phục ngưỡng kháng cự 1.270-1.277 điểm sau 2 tuần thất bại trước đó cho thấy xung lực tăng điểm vẫn còn mạnh và khả năng cao sẽ kéo dài trong tuần tới.

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ hướng tới kháng cự 1.317-1.325 điểm trong các tuần kế tiếp. Mặc dù vậy, vị thế mua luôn cần thận trọng và chỉ ưu tiên mua những nhóm cổ phiếu bứt phá mạnh hơn thị trường từ nền tích lũy khi thị trường chung rung lắc.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Mua: DXG, VCI

CTCK AIS

Thị trường xuất hiện áp lực chốt lời trong phiên chiều cuối tuần trước khiến VN-Index không thể giữ được vùng 1.290 điểm. Kết phiên, chỉ số hình thành cây nến Doji quanh vùng kháng cự cùng với khối lượng giao dịch lớn.

Điều này cho thấy bên mua đã không còn đủ mạnh để tiếp tục đẩy chỉ số lên vùng giá cao hơn.

Do đó, trong phiên tiếp theo, VN-Index có thể sẽ có một số điều chỉnh nhẹ về vùng 1.270 điểm trước khi quay lại đà tăng giá như hiện tại.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Mua: DXG, VCI (gia tăng tỷ trọng).

Với hoạt động đầu cơ trung – dài hạn: Nắm giữ: STB, KBC.

Chốt lời từng phần ở vùng giá cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, áp lực bán gia tăng quyết liệt khi VN-Index chạm cận dưới vùng cản 1.300 (+/-10) điểm khiến chỉ số lập tức suy yếu, bất chấp những nỗ lực đẩy giá mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ngay từ đầu phiên, cho thấy những tín hiệu phân phối mạnh tiềm tàng.

Mặc dù lực cầu cho phản ứng trở lại giúp chỉ số tránh được một phiên bulltrap tiêu cực, chúng tôi tiếp tục lưu ý về rủi ro đảo chiều xu hướng khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp tại quanh cản 1.300 (+/-10) điểm. Rủi ro này cần tiếp tục được lưu ý nếu nhóm dẫn dắt thể hiện sự suy yếu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, thực hiện chiến lược bán chủ động chốt lời từng phần ở vùng giá cao khi VN-Index hoặc cổ phiếu mục tiêu vượt đỉnh đối với các vị thế trading đã mua thêm trong nhịp điều chỉnh vừa qua hoặc hiện còn đang nắm giữ.

Hạ bớt vị thế trên chiều lên của các vị thế ngắn hạn

CTCK Asean

Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện chiến lược giao dịch ngắn hạn giai đoạn này và chủ động hạ bớt vị thế trên chiều lên của các vị thế ngắn hạn, ưu tiên đối với cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO