Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Shopee rút lui khỏi Pháp sau vỏn vẹn 4 tháng

Shopee rút lui khỏi Pháp sau vỏn vẹn 4 tháng

Sau 4 tháng hoạt động, sàn thương mại điện tử Shopee thông báo rời khỏi Pháp. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy những khó khăn Tập đoàn SEA phải đối mặt ở thị trường nước ngoài.

Trên website chính thức, Shopee thông báo sẽ đóng cửa tại Pháp vào ngày 6/3. Tuy nhiên, các đơn hàng của người dùng đã đặt trước đó vẫn sẽ được giải quyết và hoàn thành.

“Trong ngắn hạn, chúng tôi quyết định dừng cung cấp dịch vụ Shopee tại Pháp. Các thị trường khác không bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ tiếp tục áp dụng cách tiếp cận cởi mở và có kỷ luật để khám phá thêm những thị trường mới”, Shopee cho biết.

Theo Straits Times, Pháp từng là một trong những thị trường mới tiềm năng đối với tập đoàn mẹ SEA có trụ sở ở Singapore, đặc biệt trong bối cảnh Shopee đang tích cực đẩy mạnh phát triển ra ngoài phạm vi Đông Nam Á. Nền tảng thương mại điện tử còn có mặt tại Tây Ban Nha và Ba Lan.

Sau khi rút khỏi quốc gia châu Âu, sàn thương mại điện tử này có thể chuyển trọng tâm sang các thị trường trọng điểm khác như Mỹ Latinh.

Shopee rút khỏi Pháp ảnh 1

Giá cổ phiếu SEA – công ty mẹ của Shopee – lao dốc từ tháng 10 năm ngoái. Ảnh: Bloomberg.

Trước đó SEA đối mặt với rắc rối lớn ở thị trường Ấn Độ. Sau khi chính quyền New Delhi đột ngột cấm tựa game di động nổi tiếng Free Fire, cổ phiếu SEA sụt giảm mạnh và giá trị vốn hóa nhanh chóng bay hơi hơn 16 tỷ USD.

Theo công cụ theo dõi App Annie, Free Fire là trò chơi di động có doanh thu cao nhất Ấn Độ vào quý III/2021. Một số nhà đầu tư lo ngại lệnh cấm chỉ là sự khởi đầu cho những rắc rối của SEA.

Theo Bloomberg, hàng loạt quỹ lớn như Franklin Dynatech Fund và Blackrock Capital Appreciation Fund bắt đầu cắt giảm lượng cổ phần nắm giữ tại SEA vào tháng 1.

Ngọc Phương Linh

Zing.vn

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED