Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá dầu giảm, gần 4% trong tuần do vẫn còn lo ngại về nhu cầu

Giá dầu giảm, gần 4% trong tuần do vẫn còn lo ngại về nhu cầu
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Giá dầu đã giảm vào sáng thứ Sáu tại Châu Á và dường như sẽ giảm gần 4% trong tuần. Các đợt tăng lãi suất của Mỹ có thể trở nên gay gắt hơn, tăng trưởng toàn cầu yếu hơn và việc khóa COVID-19 ở Trung Quốc đều ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu, trong khi Liên minh châu Âu cấm vận đối với dầu của Nga.

Giá dầu Brent tương lai giảm 0,95% xuống 107,30 đô la vào lúc 12 giờ sáng theo giờ ET (4 giờ sáng GMT) và hợp đồng WTI tương lai giảm 1% xuống 102,75 đô la. Cả hợp đồng chuẩn Brent và WTI đều được thiết lập cho mức giảm hàng tuần khoảng 3,7%.

Mặc dù đây là tuần thương mại ít biến động nhất kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, khiến các lệnh trừng phạt cắt nguồn cung dầu của Nga và chứng kiến ​​các quốc gia tiêu thụ giải phóng một khối lượng dầu kỷ lục từ kho dự trữ khẩn cấp của họ.

Trong khi đó, những lo ngại đang diễn ra rằng cuộc chiến ở Ukraine đang gây ra lạm phát cao và làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế đã chi phối giao dịch trong phần hai của tuần. Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng đã cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu của mình gần một điểm phần trăm vào đầu tuần.

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang cho biết Trung Quốc không tránh khỏi các cú sốc bên ngoài và cũng phải đối mặt với áp lực từ đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của mình.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell hôm thứ Năm đã báo hiệu việc tăng lãi suất tích cực và đẩy đồng đô la lên, khiến giá dầu đắt hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác và làm tăng thêm tâm lý tiêu cực đối với chất lỏng màu đen.

Thêm vào đó, thị trường vẫn bị thắt chặt và nguồn cung có thể trở nên ngắn hơn nếu Liên minh châu Âu thực hiện lệnh cấm đối với dầu của Nga.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Tình hình tồi tệ hơn ở Ukraine đang làm gia tăng áp lực lên EU trong việc trừng phạt dầu mỏ của Nga.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED