Trader có biết làm gì khi giá đảo chiều?

Trong giao dịch Forex, giá đảo chiều được ví như con dao 2 lưỡi, có thể giúp bạn “rủng rỉnh tiền bạc” nếu biết cách đưa ra quyết định sáng suốt và kịp thời. Hoặc cũng có thể khiến bạn “nước mắt dạt dào” khi tiền mất vì những quyết định sai lầm.

Vì sao cần dự đoán xu hướng giá đảo chiều?

Lý do thứ nhất, khi các trader đã giữ một vị thế theo xu hướng, họ sẽ muốn thoát khỏi nó trước khi đảo chiều xuất hiện.

Lý do thứ hai, giá đảo chiều là thời điểm mà một xu hướng mới sẽ xuất hiện. Khi trader dự đoán và nhìn nhận chính xác những thay đổi, họ có thể sẽ tiến hành những kế hoạch giao dịch kịp thời và từ đó kiếm được “bộn tiền” nhờ việc trên.

Dự đoán xu hướng giá đảo chiều

Giao dịch khi giá đảo chiều

Giao dịch khi giá đảo chiều hiểu cơ bản là tìm những điểm đơn giản để đánh ngược lại hướng chuyển động của giá.

Muốn giao dịch khi giá đảo chiều, các trader cần phải biết những điều sau:

• Giao dịch khi giá đảo chiều được xem là có nguy cơ rủi ro cao nhất trong các chiến lược vì khả năng bắt trúng thời điểm là khó khăn.
  • Giao dịch đảo chiều cần tài khoản có sức chịu đựng lớn với biến động của thị trường. “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, nếu trong tay có ít vốn liếng, đừng dại dột “đem quân” đi đánh đảo chiều.
  • Một điều chắc chắn rằng, giao dịch đảo chiều sẽ khó hơn rất nhiều so với việc đánh thuận xu hướng. Vì lẽ đó, trader nên nghiên cứu cũng như học hỏi, trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm để có chiến lược đúng đắn nhất.

Xem thêm: “Nằm lòng” cơ bản về xu hướng giá đảo chiều

Giao dịch khi giá đảo chiều

Làm gì khi giá đảo chiều?

Khi giá có dấu hiệu đảo chiều, trader có 3 sự lựa chọn sau:

_Một, “được ăn cả, ngã về không”, tiếp tục duy trì lệnh đang giao dịch.

_Hai, tiến hành đóng giao dịch và vào lại lệnh nếu giá bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại xu hướng trước đó. Tuy nhiên, trường hợp giá di chuyển mạnh theo hướng ngược lại nhưng bạn chưa kịp vào lệnh, bạn có thể đã bỏ qua cơ hội “rước tiền về dinh”.

_Ba, quyết định đóng giao dịch và không vào thêm lệnh. Với sự lựa chọn này, bạn có thể đau đầu thua lỗ nếu bạn vừa vào lệnh và giá ngay lập tức ngược chiều với giao dịch. Hoặc cũng có thể vui mừng sung sướng, lợi nhuận căng tràn nếu giao dịch của bạn đã đi được một quãng dài trước khi có dấu hiệu đảo chiều.

Đưa ra quyết định khi giá đảo chiều

Tóm lại, giá đảo chiều có thể xảy ra bất cứ khi nào dù bạn muốn hay không, vì vậy việc lựa chọn để đưa ra các quyết định sáng suốt cho giao dịch là không phải dễ dàng.

Nếu bạn có bất kỳ thông tin thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy liên hệ chúng tôi Cr Group luôn hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: