Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cách đầu tư tiền ảo phổ biến và đơn giản nhất

 

Tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, tiền điện tử hay theo cách gọi của báo chí và đông đảo cư dân là tiền ảo đã trở thành một mảng đầu tư tài chính cực kỳ nóng trong những năm gần đây. Là một cuộc chơi đầy mạo hiểm, có thể x5, x10, thậm chí x100 vốn chỉ trong vòng 1 đêm, cũng hoàn toàn có thể mất trắng trong tích tắc.Nhưng đối với những người đã có kinh nghiệm, họ nhìn thấy và tin tưởng vào tiềm năng của chúng thì khả năng mất trắng là khá ít. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đầu tư tiền ảo phổ biến và đơn giản nhất.

 

Đầu tư tiền ảo là thế nào?

Nói về đầu tư tiền ảo thì có rất nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như: Chơi ICO, trading, trữ coin….Nhưng suy cho cùng vẫn là mua đi bán lại.

Có nghĩa là bạn mua 1 đồng tiền ảo rồi chờ đợi giá lên bán ra sẽ chốt lời, còn nếu giá xuống mà bạn bán ra thì lỗ. Vì giá tiền ảo luôn biến động rất mạnh và rất nhanh. Có thể sáng mua, chiều giá đã tăng hoặc giảm gấp đôi.

Việc mua bán như vậy thôi, nhưng lại có nhiều phương pháp khác nhau:

  • Có người ngồi canh liên tục, giá xuống mua, sau đó vài phút giá lên lại bán, chờ đợi giá xuống lại mua….có thể chỉ trong vài chục phút mà đã mua đi bán lại vài lần. Hình thức này người ta gọi là trading.

Về trading thì thường người ta sẽ phân tích thị trường và chơi theo sóng biểu đồ, có thể sóng theo giờ, theo ngày hoặc theo tuần, theo tháng. Với hình thức này thì rủi ra rất cao, để mà có lời, đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật phân tích thị trường, thường xuyên theo dõi tin tức để dự đoán giá mà lựa chọn thời điểm mua bán cho thích hợp.

 

Đầu tư tiền ảo 

  • Cũng có người mua 1 đồng coin nào đó, sau đó đợi vài năm mới bán ra. Hình thức này người ta gọi là Hold hay trữ coin. Hình thức này thì có vẻ an toàn hơn, nhưng sẽ không lời nhanh như hình thức trên.

 

Xem thêm: Tiền điện tử là gì? Kiến thức cơ bản cần phải biết về tiền điện tử

 

Những bước đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

_Tìm hiểu thông tin

Trước khi đầu tư tiền điện tử, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về tiền ảo: Tiền ảo là gì? Tiền ảo có những ưu và nhược điểm gì? Tiền ảo sinh ra để làm gì? Tiềm năng của nó ra sao? Có những đồng tiền ảo nào? Điểm mạnh và điểm yếu của từng đồng tiền ảo?….

Đầu tiên, bạn nên hiểu cơ bản về thông tin của 3 đồng tiền điện tử chính đó là Bitcoin (BTC), Ethereum và Tether. Ba đồng tiền nền tảng này sẽ giúp bạn hiểu được sơ lược về thị trường tiền điện tử. Đồng thời chúng giúp bạn đưa ra định hướng đi đúng đắn cho bước khởi đầu của mình.

Hầu hết những thông tin này đã có đầy trên mạng internet, nếu bạn đã quan tâm đến tiền ảo thì hẳn cũng đã tìm hiểu khá nhiều.

 

Nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin

_Những thứ cần chuẩn bị cho việc đầu tư tiền ảo

+ Những công cụ thiết yếu phải có để bạn bắt đầu tham gia vào công việc đầu tư tiền ảo:

  • Tài khoản Email: Tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị một tài khoản gmail với tính năng bảo vệ 02 lớp. Nếu bạn là người hay online thì chắc chắn đã có ít nhất 1 gmail từ lâu rồi. Email được dùng để đăng ký các tài khoản sàn giao dịch, ví coin….

 

  • Máy tính để bàn hoặc laptop có kết nối internet: Một chiếc máy tính hoặc laptop có kết nối internet. Nên cài win bản quyền cùng phần mềm diệt virus.

 

  • Điện thoại: Một điện thoại smartphone, có cài đặt ứng dụng Authenticator hoặc Authy để thiết lập bảo mật cho các tài khoản sàn giao dịch và ví tiền ảo.

 

  • Tài khoản ngân hàng: Một tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ internet banking, được dùng để thanh toán mua bán tiền ảo. Tốt nhất là nên sử dụng Ngân hàng Vietcombank. Bởi vì hiện nay, hầu hết các hình thức giao dịch online đều sử dụng phương thức chuyển khoản Ngân hàng, trong đó Vietcombank là được sử dụng phổ biến nhất.

 

  • Những hồ sơ phụ kèm theo: Gồm có: Chứng minh nhân dân, một vài tấm ảnh chụp 02 mặt của CMND, chúng được sử dụng để xác minh danh tính cho các tài khoản sàn giao dịch, ví tiền ảo… Mấy cái này bạn có thể chuẩn bị sau cũng được.

_Tạo ví tiền ảo

Việc tạo ví thì thực ra nếu bạn không xác định đầu tư lâu dài thì có thể không cần thiết, vì trên các sàn giao dịch họ cũng đã hỗ trợ ví cho chúng ta. Nhưng về lâu dài thì lưu trữ coin trên các sàn giao dịch không phải là biện pháp an toàn, vì trong lịch sử đã từng nhiều sàn giao dịch bị hacker tấn công, lấy đi nhiều khoản đầu tư của nhiều người.

Vì thế nên, nếu bạn muốn đầu trữ coin để đầu tư lâu dài thì nên tạo cho mình một tài khoản ví chuyên dụng, chẳng hạn ví Blockchain hay ví cứng…sẽ an toàn hơn rất nhiều.

 

Tạo một ví tiền ảo

_Bắt đầu mua bán tiền ảo thông qua các sàn giao dịch Việt Nam

Nếu bạn là người mới thì nên bắt đầu làm quen bằng việc mua bán đồng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) trên sàn Remitano, đây là một sàn giao dịch lớn nhất tại Việt Nam.

Tại sao lại phải bắt đầu bằng sàn giao dịch Remitano? Vì chỉ có sàn Remitano (hoặc các sàn giao dịch tại Việt Nam) mới hỗ trợ rút/nạp tiền bằng tiền Việt Nam, chuyển khoản Ngân hàng Việt Nam.

Cho dù sau này bạn có làm lớn, có trở nên chuyên nghiệp, có xâm nhập vào thị trường quốc tế đi chăng nữa thì vẫn phải sử dụng sàn Remitano (hoặc các sàn giao dịch tại Việt Nam) để làm nền tảng ra vào. Nghĩa là trong quá trình đầu tư thì có thể không cần, nhưng khi bắt đầu nạp tiền vào đầu tư hoặc rút tiền chốt lời thì vẫn phải thông qua sàn Remitano (hoặc các sàn giao dịch tại Việt Nam).

Cho nên việc đầu tiên bạn cần làm đó là làm quen với việc mua bán BTC, ETH (2 đồng tiền điện tử lớn nhất hiện nay) trên sàn Remitano.

_Xâm nhập vào thị trường quốc tế

Có thể bạn đã biết, hiện nay có hàng nghìn đồng tiền ảo đang hoạt động và lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, đối với các sàn giao dịch Việt Nam chỉ hỗ trợ mua bán các đồng tiền ảo lớn như BTC, ETH, BCH…mà thôi. Và những sàn này chỉ như cái chợ để mua vào, bán ra chứ không thích hợp để trade kiểu lướt sóng.

Vì thế nếu bạn muốn đầu tư các đồng tiền ảo nhỏ lẻ khác, hoặc muốn trade thì phải lên các sàn giao dịch quốc tế như: Binance, Huobi, HitBTC, Bittrex,…để mà giao dịch. Để tham gia các sàn giao dịch quốc tế thì bạn vẫn phải sử dụng sàn Remitano để nạp vào hoặc rút ra.

 

Thâm nhập vào thị trường tiền ảo quốc tế

Chẳng hạn bạn muốn mua đồng TRON (TRX) chẳng hạn, thì bạn vào dùng VNĐ mua BTC trên Remitano, sau đó chuyển BTC vào sàn Binance để đổi lấy TRX theo tỉ giá thị trường. Bán ra cũng vậy, đổi TRX lấy BTC trên sàn Binance, sau đó rút BTC về Remitano rồi bán lấy VNĐ.

 

Trên đây là một số nội dung cơ bản về đầu tư tiền ảo đơn giản và phổ biến nhất. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho những bạn mới đang tìm hiểu về việc đầu tư tiền ảo. Đây là một thị trường khá căm go, cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư.

 

Xem thêm các bài viết liên quan: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO