Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tuần 31/05-04/06/2021: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

 

 

11:55 Ngày 31/5/21

 

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: AAA, DIG (HM:DIG), HII, MBB (HM:MBB), NVL (HM:NVL), NHH, STB, PDR (HM:PDR), PGV và VIC (HM:VIC).

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, thanh khoản, mức độ quan tâm của nhà đầu tư… Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

 

CK Châu Á mở cửa tăng điểm, dữ liệu việc làm Mỹ được chú ý

 

AAA – CTCP Nhựa An Phát (HM:AAA) Xanh

Trong phiên giao dịch ngày 28/05/2021, giá cổ phiếu AAA cho mẫu hình nến gần giống Bullish Harami. Điều này dự báo khả năng tăng giá do xảy ra sau một xu hướng giảm và cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang tích cực.

Vùng 14,300-15,000 (được hình thành bởi Fibonacci Retracement 61.8% và 50%) sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh trong thời gian tới.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã vượt lên trên vùng oversold sau khi cho tín hiệu mua trong vùng này. MACD cũng cho tín hiệu tương tự nên triển vọng ngắn hạn được cải thiện theo hướng tích cực.

DIG – Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng

Trong phiên giao dịch ngày 28/05/2021, giá cổ phiếu DIG tiếp tục tăng. Chỉ báo MACD cũng đã vượt ngưỡng 0 cho thấy triển vọng ngắn hạn khá tích cực.

Giá đã phá vỡ cận trên của mẫu hình Triangle. Mục tiêu giá (target price) của mẫu hình này là vùng 36,000-37,000.

Khối lượng giao dịch thường xuyên nằm trên mức trung bình 20 phiên nên rủi ro điều chỉnh không quá lớn.

HII – CTCP An Tiến Industries

Đường trendline dài hạn (tương đương vùng 19,500-20,500) tiếp tục thể hiện vai trò hỗ trợ HII trong tuần qua.

Khối lượng giao dịch đang duy trì dưới mức trung bình 20 phiên nên khó có thể kỳ vọng có bứt phá mạnh trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều. Điều này cho thấy tình hình của HII hiện vẫn chưa quá tích cực.

Hiện tại, giá cổ phiếu đang được giao dịch trên trendline dài hạn. Nếu trendline này vẫn được trụ vững thì nhịp tăng có khả năng trở lại tại cổ phiếu này.

MBB – Ngân hàng TMCP Quân Đội

Sau khi phá vỡ cận trên của kênh giá tăng ngắn hạn (bắt đầu từ tháng 01/2021) thì giá cổ phiếu đã điều chỉnh về test lại cận trên này. Trong phiên cuối tuần, MBB đã test thành công hỗ trợ này khi tạo mẫu hình nến White Closing Marubozu chứng tỏ tình hình hiện tại đang khá tích cực.

Mục tiêu trong dài hạn của cổ phiếu này là vùng 50,000-52,000 (tương đương ngưỡng Fibonacci Retracement 423.6%).

Bên cạnh đó, dòng tiền của cổ phiếu khá dồi dào khi khối lượng giao dịch vẫn duy trì trên mức trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index vẫn đang duy trì những tín hiệu tích cực. Điều này đang củng cố thêm cho đà tăng của cổ phiếu.

NVL – CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/05/2021, tâm lý giằng co của các nhà đầu tư tiếp tục diễn ra thể hiện qua cây nến thân nhỏ.

Khối lượng giao dịch của NVL vẫn ở mức thấp so với trung bình 20 phiên chứng tỏ dòng tiền của cổ phiếu đang khá yếu. Bên cạnh đó, chỉ báo Relative Strength Index tiếp tục giảm sau khi rơi khỏi vùng quá mua (overbought) và tạo tín hiệu phân kỳ giá xuống (bearish divergence) với giá cổ phiếu. Chỉ báo MACD cũng cho tín hiệu tương tự sau khi cắt xuống dưới đường signal.

Với những tín hiệu trên, nhiều khả năng NVL sẽ tiếp tục điều chỉnh. Khi đó, vùng 125,000-127,000 (tương đương ngưỡng Fibonacci Retracement 261.8%) sẽ là hỗ trợ gần nhất cho cổ phiếu.

NHH – CTCP Nhựa Hà Nội

Giá cổ phiếu vẫn đang test vùng hỗ trợ 56,000-60,000 (đỉnh cũ tháng 09/2020 và đường SMA 200 ngày). Khối lượng giao dịch sụt giảm trong những phiên vừa qua chứng tỏ nhà đầu tư đang khá thận trọng.

Điểm giao cắt tử thần (death cross) đã xuất hiện khi đường SMA 50 ngày đã rơi xuống dưới đường SMA 100 ngày cho thấy nhịp giảm vẫn có khả năng tiếp diễn trong những phiên tiếp theo.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn đang duy trì những tín hiệu tiêu cực cho thấy rủi ro là vẫn còn.

STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (HM:STB)

Giá cổ phiếu bứt phá mạnh trong phiên cuối tuần với mẫu hình nến White Closing Marubozu chứng tỏ bên mua đang chiếm được ưu thế lớn. Khối lượng giao dịch vượt xa những phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên chứng tỏ dòng tiền đang chảy vào cổ phiếu này.

Giá cổ phiếu tiếp tục bám vào đường Upper Band. Giá liên tục tạo ra các đỉnh mới và đáy mới cao hơn (higher high, higher low) trong thời gian qua cho thấy xu hướng tăng đang hình thành khá vững chắc.

Giá cổ phiếu đang tiến gần ngưỡng Fibonacci Retracement 261.8% (tương ứng vùng 34,000-35,000). Đây sẽ là kháng cự gần nhất của cổ phiếu.

PDR – CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

Trong phiên giao dịch ngày 28/05/2021, giá cổ phiếu PDR tiếp tục tăng và đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Giá đã vượt lên trên vùng 72,000-74,000 (đỉnh cũ tháng 04/2021) nên đây sẽ trở thành vùng hỗ trợ gần nhất của PDR.

Chỉ báo MACD vẫn đang duy trì đà tăng tích cực và cho mua trở lại. Mặt khác, giá cũng nằm trên nhóm MA dài hạn nên xu hướng tăng trưởng tiếp tục được giữ vững.

PGV – Tổng Công ty Phát điện 3 – CTCP

Giá cổ phiếu đi ngang nhưng không còn nằm dưới SMA 50 ngày như tuần trước nên tình hình được cải thiện.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch đã vượt mức trung bình 20 phiên gần nhất chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư bớt thận trọng.

Chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD đều đã cho tín hiệu mua trở lại. Điều này ủng hộ cho khả năng phục hồi của PGV.

VIC – Tập đoàn VINGROUP – CTCP

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá cổ phiếu tạo cây nến thân nhỏ và bóng trên dài (long upper shadow) cho thấy lực bán mạnh đã xuất hiện ở vùng giá cao và đã làm cho cổ phiếu giảm giá trở lại.

Đường SMA 100 ngày đang là hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu VIC. Nếu đường SMA 100 ngày vẫn được giữ vững thì tình hình vẫn chưa quá bi quan.

Khối lượng giao dịch tăng cao hơn mức trung bình 20 phiên chứng tỏ nhà đầu tư đang giao dịch sôi động. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD vẫn chưa cho những tín hiệu tích cực.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

Tuần 31/05-04/06/2021: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock
                                        – Theo Investing – 
 
Xem thêm:
    

CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED