Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bitcoin trở thành đồng tiền pháp định tại El Salvador vào ngày 07/9

13:25 Ngày 25/6/21

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador cho biết trong một bài phát biểu trên toàn quốc hôm thứ Năm rằng một luật mới được thông qua về việc đưa bitcoin trở thành đồng tiền pháp định sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, lưu ý rằng việc sử dụng nó sẽ là tùy chọn.

Bitcoin trở thành đồng tiền pháp định tại El Salvador vào ngày 07/9

Quốc hội El Salvador đã chấp thuận đề xuất của Bukele về việc chấp nhận tiền điện tử, biến El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin làm đồng tiền pháp định.

“Việc sử dụng bitcoin sẽ là tùy chọn, nếu không muốn, bạn có thể không nhận nó … Nếu ai đó nhận được thanh toán bằng bitcoin, họ có thể chọn nhận bằng Đô la một cách tự động”, Bukele nói.

Bukele cho biết, lương và lương hưu sẽ tiếp tục được trả bằng Đô la Mỹ mà không nêu rõ liệu điều đó có bao gồm lương trả cho công nhân nhà nước và nhân viên khu vực tư nhân hay không.

Đầu ngày, Athena Bitcoin cho biết họ có kế hoạch đầu tư hơn 1 triệu Đô la để lắp đặt khoảng 1.500 máy ATM tiền điện tử ở El Salvador, đặc biệt là nơi người dân nhận tiền chuyển từ nước ngoài.

Theo trang web của Athena Bitcoin, các máy ATM có thể được sử dụng để mua bitcoin hoặc bán chúng lấy tiền mặt.

Bukele cho biết: “Một trong những lý do chúng tôi thông qua luật bitcoin chính xác là để giúp những người gửi tiền kiều hối, ông nói thêm rằng chi phí hoa hồng cao liên quan đến việc gửi tiền về nhà sẽ được loại bỏ bằng cách sử dụng tiền điện tử.

El Salvador chủ yếu dựa vào tiền gửi về từ người lao động ở nước ngoài. Dữ liệu của Ngân hàng Thế giới cho thấy lượng kiều hối chuyển về nước này chiếm gần 6 tỷ USD, tương đương khoảng 1/5 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2019, một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới.

Theo Kenneth Suchoski, nhà phân tích thanh toán fintech của Hoa Kỳ và nhà phân tích fintech tại Autonomous Research, chưa đến 1% khối lượng chuyển tiền xuyên biên giới toàn cầu hiện đang bằng tiền điện tử. Nhưng trong tương lai, tiền điện tử dự kiến ​​sẽ chiếm một phần lớn hơn trong số hơn 500 tỷ Đô la tiền chuyển hàng năm trên toàn cầu.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm:

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY