Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á tăng nhẹ, dù bất đồng giữa Fed và Bộ tài chính Mỹ gia tăng

20/11/2020

 

Thị trường chứng khoán châu Á chủ yếu tăng vào sáng thứ Sáu, bất chấp tranh chấp ngày càng tăng giữa Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Cục Dự trữ Liên bang về các quỹ dành để giúp các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và chính quyền địa phương vượt qua tác động của COVID-19.

 

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ, dù bất đồng giữa Fed và Bộ tài chính Mỹ gia tăng

Trong một bức thư gửi Chủ tịch Fed Jerome Powell, được gửi sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm, Mnuchin đã tìm cách chấm dứt các chương trình cứu trợ của ngân hàng trung ương bằng cách yêu cầu tái “nắm giữ” khoảng 455 tỷ USD được phân bổ cho Kho bạc theo Đạo luật CARES hồi đầu năm.

 

Động thái này có thể là dấu hiệu cho thấy, các chương trình quan trọng đối với sự ổn định kinh tế, sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,71% vào lúc 10:30 PM ET (2:30 AM GMT). Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,03%, ngay cả khi Thủ tướng Chung Sye Kyun kêu gọi người dân ở nhà và hủy bỏ các cuộc tụ tập sau khi số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày vượt quá 300.

 

Tại Úc, chỉ số ASX 200 tăng 0,19% và chỉ số Hang Seng Index tăng 0,25%.

Chỉ số Shanghai Composite giảm nhẹ 0,04% trong khi Shenzhen Component tăng nhẹ 0,17%.

 

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ, dù bất đồng giữa Fed và Bộ tài chính Mỹ gia tăng

Trong khi đó, số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng không ngừng trên toàn cầu. Các ca nhập viện vì COVID-19 của Mỹ đã tăng gần 50% trong hai tuần qua, việc phong tỏa ở một số thành phố và tiểu bang đe dọa sự phục hồi kinh tế Mỹ. Dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy có 742.000 yêu cầu thất nghiệp của Mỹ trong tuần, cao hơn 707.000 yêu cầu trong dự báo do Investing.com tổng hợp và 711.000 yêu cầu của tuần trước.

 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Nhóm 20 quốc gia cũng đưa ra cảnh báo rằng các hạn chế mới đối với các hộ gia đình và công ty do sự bùng phát trở lại của COVID-19 trên toàn cầu là một nguy cơ đối với sự phục hồi kinh tế.

Theo Gina Lee

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED