Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Âu tăng điểm với báo cáo thu nhập tích cực; Dữ liệu Trung Quốc được chú ý

20/10/2020

 

Thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng cao hơn vào thứ Hai, nhờ tin tức tích cực từ các công ty như Philips và Danone, làm lu mờ dữ liệu tăng trưởng đáng thất vọng của Trung Quốc.

 

Vào lúc 3:45 AM ET (07h45 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,6%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,9%, trong khi chỉ số FTSE của Anh tăng 0,4%.

Mùa thu nhập quý thứ ba đang bắt đầu khởi động ở cả hai bờ Đại Tây Dương và tin tức cho đến nay đang có xu hướng tích cực, đặc biệt là so với những thông tin đáng thất vọng trước đó.

Cổ phiếu Philips đã tăng 2,6% sau khi tập đoàn công nghệ y tế Hà Lan cho biết hôm thứ Hai rằng lợi nhuận ròng quý III vượt quá kỳ vọng và đưa ra định hướng tích cực.

Cổ phiếu Danone tăng 1,4% sau khi công ty khổng lồ thực phẩm Pháp, báo cáo rằng doanh số bán hàng giảm trong quý 3, khôi phục lại định hướng cả năm và sắp xếp lại chi tiết cơ cấu.

Chứng khoán Châu Âu tăng điểm với báo cáo thu nhập tích cực

Julius Baer đã tăng 5,3% sau khi công ty chỉ ra sự cải thiện về lợi nhuận trong chín tháng đầu năm 2020 do hoạt động của khách hàng tăng lên và do cắt giảm chi phí.

Cũng hỗ trợ thêm là tin tức từ Atlantia, với việc công ty cơ sở hạ tầng của Ý bán 49% cổ phần trong doanh nghiệp thu phí đường cao tốc Telepass cho nhà quản lý đầu tư Partners Group, với giá 1,06 tỷ Euro (1,24 tỷ USD). Cổ phiếu của công ty tăng 2,8%.

Đầu ngày thứ Hai, Trung Quốc báo cáo rằng tổng sản phẩm quốc nội của họ đã tăng 4,9% trong tháng 7-9 so với một năm trước đó, chậm hơn so với mức dự báo trung bình là 5,2%.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Thị trường không được khích lệ bởi mức tăng trưởng 4,9% so với cùng kỳ năm trước vì mức dự báo là 5% trở lên”. “Nhưng thị trường cũng không quá tiêu cực vì đà phục hồi vẫn được duy trì”.

Cuộc tranh cãi về gói cứu trợ coronavirus trên diện rộng ở Mỹ vẫn là mối quan tâm chính của các thị trường châu Âu, trong khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde nói với một tờ báo Pháp rằng châu Âu phải phân phối quỹ phục hồi 750 tỷ Euro cho nền kinh tế bị đại dịch tấn công.

Cũng thúc đẩy tâm lý là tin tức hôm thứ Sáu từ nhà sản xuất thuốc Pfizer (NYSE: PFE) rằng họ có thể sẵn sàng cung cấp vacxin coronavirus ở Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

 

Chứng khoán châu Âu tăng điểm với báo cáo thu nhập tích cực; Dữ liệu Trung Quốc được chú ý

Sự cần thiết phải có vacxin là rõ ràng, với tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu nhanh chóng lên tới 40 triệu.

Châu Âu hiện chiếm hơn 17% số ca nhiễm Covid=19 trên toàn cầu và gần 22% số ca tử vong. Các ca mắc mới đang tăng lên với hơn 150.000 ca mỗi ngày, với nhiều quốc gia báo cáo số ca nhiễm coronavirus tăng kỷ lục hàng ngày. Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ cho biết hôm thứ Hai rằng virus đã đạt đỉnh ở quốc gia này. Theo dữ liệu của John Hopkins, các ca nhiễm mới và tử vong đã giảm dần kể từ giữa tháng 9.

Giá dầu phản ứng trái chiều hôm thứ Hai do tin tức về GDP của Trung Quốc. Dầu thô WTI Igiao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 41,16 USD / thùng, trong khi dầu Brent giảm 0,1% xuống 42,90 USD.

Ở những nơi khác, giá vàng kỳ hạn tăng 0,4% lên 1.913,35 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1723.

-Theo Peter Nurse-

Xem thêm: