Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Cổ phiếu châu Á ít biến động khi các nhà đầu tư chờ dữ liệu CPI của Mỹ

13:15 Ngày 10/6/21

Cổ phiếu châu Á tăng cao hơn nhưng vẫn giữ nguyên biên độ giao dịch gần đây vào thứ Năm khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu lạm phát của Mỹ.

 

Cổ phiếu châu Á ít biến động khi các nhà đầu tư chờ dữ liệu CPI của Mỹ

 

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương của MSCI ngoài Nhật Bản cao hơn một chút ở mức 700,6 điểm, nhưng vẫn nằm trong khoảng 698-712 điểm mà nó đã giao dịch từ cuối tháng 5.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản và chỉ số chứng khoán Úc tăng 0,4% mỗi loại. Chứng khoán Trung Quốc tăng với chỉ số blue-chip tăng 0,9%

Qua đêm, các thị trường về chứng khoán có thu nhập cố định giao dịch khá sôi động.

Số lượng các vị thế bán khống với trái phiếu Kho bạc là cao nhất kể từ năm 2018, theo dữ liệu của JP Morgan vào tuần trước.

Lợi suất trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiêu chuẩn đã giảm xuống 1,4891% từ 1,528% vào cuối ngày thứ Ba. Việc giảm xuống dưới 1,47% sẽ đưa lợi suất xuống mức thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 3.

Các nhà phân tích cho biết cũng có ý kiến ​​cho rằng các quỹ phòng hộ có thể đã thay đổi việc phân bổ trái phiếu của họ, do sự biến động thấp hơn trên thị trường trái phiếu gần đây.

Tại Phố Wall, chỉ số S&P 500 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 5 khi cổ phiếu các công ty công nghệ lớn tăng giá cùng với các cổ phiếu các công ty chăm sóc sức khỏe, nhưng lại đóng cửa thấp hơn 0,1%. Chỉ số Dow giảm 0,44% và Nasdaq Composite giảm 0,09%.

Các thị trường đang chú ý tới cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) vào cuối ngày, và khả năng họ sẽ giữ nguyên hướng dẫn chính sách và cập nhật các dự báo kinh tế vĩ mô của khu vực đồng tiền chung euro.

Kỳ vọng toàn cầu rằng CPI của Mỹ sẽ tăng 0,4% trong tháng 5, đưa tốc độ hàng năm lên 3,4%, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Giá hợp đồng tương lai vàng của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.889,50 USD / ounce.

Giá dầu giảm sau khi phục hồi trong phiên trước do hy vọng nhu cầu cao hơn từ các nền kinh tế phương Tây, vốn đang dần mở cửa trở lại sau đại dịch.

Dầu Brent giao sau giảm 22 cent xuống 72 USD/ hùng, trong khi giá dầu thô Mỹ giao sau giảm 27 cent xuống 69,69 USD / thùng.

Hoạt động trên thị trường tiền tệ khá im ắng khi đồng đô la ít biến động so với đồng yên ở mức 109,58.

Đồng euro yếu hơn một chút ở mức 1,2169 đô la trước cuộc họp của ECB trong khi bảng Anh giảm xuống 1,4100 đô la. Đồng đô la Úc và đô la New Zealand cũng giảm thấp hơn một chút.

Điều đó khiến chỉ số đô la tăng nhẹ hơn một chút ở mức 90,140.

Cổ phiếu châu Á ít biến động khi các nhà đầu tư chờ dữ liệu CPI của Mỹ
– Theo The Sun – 
Xem thêm: