Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Công ty Bitcoin hàng đầu ‘bỏ’ Trung Quốc, đến Kazakhstan

17:16 Ngày 24/6/21

Canaan – nhà sản xuất máy đào lớn nhất trong ngành khai thác Bitcoin thông báo rời Trung Quốc để đến Kazakhstan. 

Công ty Bitcoin hàng đầu ‘bỏ’ Trung Quốc, đến Kazakhstan

Nhà sản xuất máy đào Canaan mới đây cho biết sẽ tiếp tục bán thiết bị ASIC cho thợ đào, đồng thời tiến hành các hoạt động khai thác tại Kazakhstan, sau khi đóng cửa ở Trung Quốc.

“Các công ty khai thác Bitcoin cung cấp việc làm ở những khu vực nghèo. Luật cấm của chính quyền đã tước đi cơ hội việc làm đó”, Zhang Nangeng, Giám đốc điều hành Canaan cho biết.

Tại Kazakhstan, công ty sẽ cung cấp các dịch vụ mua bán, kiểm tra và bảo trì thiết bị khai thác.

Sau khi niêm yết trên Nasdaq, thu nhập ròng của Canaan đạt 61,5 triệu USD trong quý đầu năm 2021, cao gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Không chỉ Canaan, một ông lớn khác trong ngành sản xuất máy đào là Bitmain cũng thông báo về việc chuyển hoàn toàn cơ sở ra nước ngoài.

Hiện tại, các quốc gia như Kazakhstan trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của giới thợ đào sau các cuộc trấn áp hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc.

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: