Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm giá khi Mỹ và Nauy khởi động lại hoạt động khai thác

13/10/2020

 

Dầu đã giảm giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, giảm phiên thứ hai liên tiếp khi cuộc đình công của Na Uy kết thúc và hoạt động khai thác của Mỹ được khôi phục trở lại khi cơn bão Delta suy yếu.

 

Dầu Brent tương lai giảm 0,65% xuống 42,57 USD vào lúc 11:27 PM ET (3:27 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 0,67% xuống 40,33 USD. Cả hai hợp đồng đều duy trì trên mốc 40 USD, với giá giao dịch đều tăng hơn 9%, mức tăng hàng tuần cao nhất của hợp đồng tương lai Brent kể từ tháng 6, trong tuần trước.

Nhưng mức tăng này đã bị đảo ngược vào thứ Sáu, khi cuộc đình công kéo dài 10 ngày ở Na Uy kết thúc sau khi các công ty dầu mỏ đạt được thỏa thuận tiền lương với các quan chức liên đoàn lao động. Cuộc đình công đã đe dọa cắt giảm sản lượng dầu và khí đốt của Na Uy khoảng 25%.

Tại Vịnh Mexico, bão Delta đã bị hạ cấp xuống thành áp thấp nhiệt đới vào Chủ nhật sau khi gây ra ảnh hưởng lớn nhất đến năng lực khai thác năng lượng của khu vực trong 15 năm.

 

Dầu giảm giá khi Mỹ và Nauy khởi động lại hoạt động khai thác

Các công nhân đã trở lại giàn khai thác vào Chủ nhật, với Total SA tiếp tục khởi động lại hoạt động lọc dầu với công suất 225.500 thùng tại cơ sở Port Arthur, Texas vào Chủ nhật. Tuy nhiên, đường ống dẫn dầu lớn nhất của Hoa Kỳ, Colonial Pipeline, đã buộc phải đóng cửa sau khi bão Delta làm mất điện đường ống.

Một số nhà đầu tư lạc quan về triển vọng của dầu.

“Chúng tôi có sự hỗ trợ tốt cho cả hợp đồng tương lai Brent và WTI do một số lo ngại về nguồn cung”, chiến lược gia thị trường của CMC Markets, Michael McCarthy nói với Reuters.

“Do mùa bão ở Hoa Kỳ mới bắt đầu, nên có khả năng giá sẽ giữ ổn định,” ông nói thêm.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: