Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu giảm giá khi thị trường lo ngại về đà phục hồi nhu cầu nhiên liệu

12/04/2021 12:17

 

Dầu giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ đã sẵn sàng để tăng trưởng mạnh hơn đồng thời cảnh báo rằng COVID-19 vẫn là một mối đe dọa.

 

Dầu Brent tương lai nhích 0,06% xuống 62,91 USD vào lúc 13:14 AM ET (5:14 AM GMT). WTI tương lai nhích xuống 0,10% xuống 59,26 USD.

Nền kinh tế đang ở “điểm uốn” với sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn và tuyển dụng nhiều hơn nhờ vào việc triển khai vắc xin COVID-19 và hỗ trợ chính sách mạnh mẽ, Powell nói trong một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng rủi ro chính là vi rút COVID-19 ngày càng lan rộng, trong đó Ấn Độ hứng chịu làn sóng nhiễm Covid-19 lần thứ hai và châu Âu vẫn đang vật lộn với làn sóng lây nhiễm lần thứ ba.

 

Dầu giảm giá khi thị trường lo ngại về đà phục hồi nhu cầu nhiên liệu

Các đợt bùng phát vi rút đã khiến một số quốc gia phải gia hạn các biện pháp hạn chế và làm giảm sút đà khởi đầu mạnh mẽ của dầu vì lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Về nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm sản lượng từ tháng 5 trở đi. Bộ trưởng Năng lượng của Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cũng nói rằng sự gia tăng này là một động thái đúng đắn đối với OPECS+.

 

Khi các cuộc thảo luận giữa Iran và các cường quốc tiếp tục hướng đến phục hồi thỏa thuận hạt nhân năm 2015, Iran vẫn là một dấu hỏi cho thị trường. Các cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc khác sẽ tiếp tục sau khi vòng đầu tiên kết thúc trong tuần trước.

 

Xem thêm: