Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm ở châu Á, trước cuộc họp chính sách của Fed

04/01/2021

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng mua các Trái phiếu Kho bạc có niên hạn lâu hơn để kiềm chế sự gia tăng lợi suất khi họp chính sách vào cuối tuần.

 

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,17% xuống 90,773 lúc 9:48 PM ET (1:48 AM GMT). Hợp đồng chỉ số Đô la chuyển sang hợp đồng ngày 21 tháng 3 vào ngày 13 tháng 12.

Đồng Đô la cũng chịu áp lực với các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất thấp trong một thời gian dài tại cuộc họp chính sách cuối cùng của năm 2020.

 

Các nhà đầu tư đã rút lui khỏi đồng Đô la vì hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ COVID-19 tăng lên, với tin tức tích cực về vắc xin và hy vọng về các biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ làm tăng khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư.

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á

Giấy phép sử dụng khẩn cấp BNT162b2 của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã được cấp cho vắc xin COVID-19 do Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech SE (NASDAQ: {{1152992 | BNTX} đồng phát triển) }), vào ngày 11 tháng 12.

 

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,01% xuống 104.

Tỷ giá AUD/USD đã nhích 0,06% lên 0,7538. AUD đã tăng so với đồng Đô la trước khi công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc vào ngày thứ Ba.

Tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,30% lên 0,7091, trước một loạt dữ liệu kinh tế, bao gồm cả GDP, sẽ được công bố vào cuối tuần.

 

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,13% xuống 6,5359.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,73% lên 1,3320, ​​mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 1 tháng 12 do gia tăng hy vọng rằng Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ đạt được thỏa thuận thương mại Brexit. Hy vọng đã bị phá vỡ sau khi cả hai bên cùng đồng ý kéo dài các cuộc đàm phán vượt quá hạn chót vào Chủ nhật mà cả hai bên đã đặt ra trong tuần trước.

 

Đồng đô la giảm tại Châu Á

Các nhà đàm phán của cả hai bên sẽ “đi xa hơn” trong những ngày tới để cố gắng đạt được thỏa thuận trước thời hạn cuối năm.

Vương quốc Anh đang trong giai đoạn chuyển tiếp kể từ khi nước này chính thức rời EU vào tháng Giêng, trong đó các quy tắc về thương mại, đi lại và kinh doanh không thay đổi do quốc gia này vẫn nằm trong thị trường chung và liên minh thuế quan của EU. Tuy nhiên, nếu cả hai bên không đạt được thỏa thuận trước cuối tháng, khoảng 1 nghìn tỷ Đô la thương mại hàng năm, các doanh nghiệp của cả hai bên sẽ không được bảo vệ và gặp rủi ro.

 

Một số nhà đầu tư cho rằng đồng Bảng Anh dễ bị bán hơn so với đồng Euro, cảnh báo rằng đợt tăng giá của đồng Bảng Anh có khả năng không kéo dài. Cả hai bên vẫn chưa thu hẹp sự khác biệt của họ về nhiều vấn đề, bao gồm quyền đánh bắt cá và nguy cơ họ không đạt được thỏa thuận trước thời hạn vẫn còn.

 

“Đây là một động thái tăng tạm thời của đồng Bảng, nhưng vẫn chưa rõ ràng rằng có thể tránh được kịch bản không có thỏa thuận hay không… Tôi sẽ không mua đồng Bảng Anh từ đây”,chiến lược gia ngoại hối cấp cao của IG Securities, Junichi Ishikawa, nói với Reuters.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: