Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất 3 tháng trong phiên Mỹ

9:06 Ngày 21/7/21

Đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Ba trong một nỗ lực tìm đến các tài sản an toàn, khi các nhà đầu tư vẫn lo lắng về một biến thể coronavirus lây lan nhanh có thể kiềm chế tăng trưởng toàn cầu.

Đồng Đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất 3 tháng trong phiên Mỹ

Các loại tiền tệ hàng hóa gắn liền với khẩu vị rủi ro như Đô la Úc và New Zealand gặp khó khăn. Các nhà đầu tư lựa chọn các tài sản an toàn hoặc đứng ngoài lề trong bối cảnh lo ngại mới về biến thể Delta rất dễ lây lan. Delta hiện là chủng coronavirus chiếm ưu thế trên toàn thế giới.

Các ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã gia tăng, đặc biệt là ở những khu vực mà việc tiêm chủng bị chậm lại.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng dưới 1,20% vào thứ Hai do sự hoài nghi mới về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sau đại dịch.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường tại Cambridge Global Payments (NYSE: GPN) ở Toronto, cho biết: “Sự thay đổi về kỳ vọng tăng trưởng tương đối đang làm suy yếu dòng vốn chảy ra khỏi Hoa Kỳ và làm tăng sức hấp dẫn của các khoản đầu tư bằng đồng Đô la”.

Ông nói thêm: “Đồng thời, sự bất ổn trong các vị thế đầu cơ đang buộc thị trường tiền tệ bị siết chặt – khiến đồng Đô la đi lên,” ông nói thêm.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, chỉ số đồng Đô la, thước đo giá trị của đồng Đô la so với sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,1% lên 92,961, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng là 93,161 vào đầu phiên.

Dữ liệu cho thấy số nhà bắt đầu xây ở Mỹ tăng 6,3% lên 1,643 triệu căn vào tháng trước, nhưng đã có rất ít phản ứng từ thị trường ngoại hối.

Ở các đồng tiền khác, đồng Euro suy yếu 0,2% xuống 1,1780 EUR/USD, sau khi giảm xuống 1,1755 USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4 trước quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm.

Đồng Bảng Anh cũng nằm trong số những đồng tiền giảm giá mạnh nhất, giảm 0,4% xuống còn 1,3607 GBP/USD, khi “ngày tự do” của Boris Johnson – kết thúc hơn một năm áp dụng các biện pháp hạn chế chống COVID-19 ở Anh – bị tàn phá bởi sự lây nhiễm gia tăng.

Đồng Đô la Úc giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11 và giảm 0,2% ở mức 0,7331 AUD/USD.

Đồng AUD giảm trên diện rộng là do biên bản cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc trong tháng này được một số nhà kinh tế coi là một dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương có thể đảo ngược quyết định cắt giảm kích thích.

Trong tiền điện tử, bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 29.296,39 Đô la, một mức chưa từng thấy kể từ ngày 22 tháng 6. Đóng cửa phiên, nó giảm 3,4% ở mức 29.779 Đô la. Ether giảm 1,5% xuống 1.789,32 USD.

Theo INC

Xem thêm: