Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu giảm khi đồng USD tăng, nhưng vẫn trên mốc 70USD

16:17 Ngày 18/6/21

Dầu đã giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á nhưng vẫn ở trên mức 70 đô la sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Giá dầu giảm khi đồng USD tăng, nhưng vẫn trên mốc 70USD

Giá dầu thô Brent tương lai giảm 0,79% xuống 72,50 USD lúc 12:36 AM ET (4:36 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 0,82% xuống 70,46 USD.

Đồng USD đã tăng vọt trong hai phiên sau khi Fed dự kiến có thể tăng lãi suất vào năm 2023, hạn chế nhu cầu dầu.

Trong ngắn hạn, nhu cầu dầu thô đang tăng lên khi một số quốc gia tiếp tục phục hồi kinh tế từ COVID-19 và đang nới lỏng các hạn chế COVID-19. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất trong tương lai sẽ tác động đến triển vọng tăng trưởng trong dài hạn và hệ quả sẽ làm ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ, nhà kinh tế cấp cao Justin Smirk của Westpac nói với Reuters.

Trong khi đó, Vương quốc Anh đã báo cáo 11.007 ca nhiễm mới vào thứ Năm, mức tăng hàng ngày lớn nhất của nước này về số ca nhiễm COVID-19 kể từ ngày 19 tháng 2.

Liên quan đến nguồn cung dầu, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi nói rằng các cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 đang gần đạt được kết quả.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ rõ ràng, tốt đẹp về các vấn đề khác nhau …. chúng tôi đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận nhưng vẫn còn những vấn đề thiết yếu đang được đàm phán”.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Các cuộc đàm phán gia hạn đã làm dấy lên lo ngại rằng điều này sẽ dẫn đến việc Hoa Kỳ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, dẫn đến một lượng lớn dầu tràn vào thị trường … bất chấp điều này, các nguyên tắc cơ bản cho thấy thị trường vẫn chặt chẽ”.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử tổng thống của Iran vào cuối ngày.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm: