Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu tăng trước hy vọng nhu cầu sẽ hồi phục

24/04/2021 08:30

 

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu với hy vọng nhu cầu năng lượng tại Mỹ và châu Âu sẽ hồi phục khi kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng mạnh hơn còn tình trạng phong tỏa cũng đang nới lỏng, nhưng lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 dữ dội lần thứ hai tại Ấn Độ đã hạn chế đà tăng của nhiên liệu này.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô Brent tăng 1.09%, tương đương 71 xu, đóng cửa tại 66.11 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ cũng nhích 1.16%, tương đương 71 xu, đóng cửa tại 62.14 USD/thùng.

“Thị trường đã bỏ qua dữ liệu hàng tồn kho tuần trước của Mỹ, thay vào đó phấn khởi hơn trước tình trạng nhu cầu nhiên liệu liên tục cải thiện”, Chuyên gia của ANZ viết trong một báo cáo.

 

Giá dầu tăng trước hy vọng nhu cầu sẽ hồi phục

Hãng lọc dầu Valero của Mỹ nói rằng nhu cầu khí đốt và dầu diesel lần lượt trở lại mốc 93% và 100% giống như trước đại dịch. Gary Simmons, Trưởng phòng Thương mại của công ty, cho hay rằng “công ty đang kỳ vọng khá cao về việc dầu sẽ tăng giá”.

Tiến triển tại khu vực châu Âu cũng khiến thị trường thêm khởi sắc. Pháp cho hay các trường học sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai (26/04) và vào ngày 03/05 sẽ chấm dứt sắc lệnh hạn chế du lịch nội địa ban hành từ tháng 4 khi mà mọi người chỉ được phép di chuyển trong phạm vi 10 km tính từ nhà của mình.

 

“Thị trường đang bớt phản ứng trước những tin tức gây sốc về tình hình Covid tại Ấn Độ và Nhật Bản cộng thêm từ đó đến giờ các thể đột biến cũng không lây lan sang Mỹ và châu Âu, cho nên ‘bắt đáy’ vẫn là diễn biến giao dịch chính trong ngày”, Stephen Innes, Trưởng phòng Chiến lược Thị trường của Axi, nhận định.

Tuy nhiên, cả hai sản phẩm hợp đồng dầu thô trong tuần vừa qua đã giảm gần 2% trước lo ngại nhu cầu nhiên liệu tại Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba trên thế giới, sẽ giảm mạnh, do số ca nhiễm và tử vong hàng ngày cứ tăng kỷ lục trong tuần qua.

7 quốc gia bao gồm Úc, Anh, Canada và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã cấm và chặn các chuyến bay từ Ấn Độ.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: