Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhà đầu tư huyền thoại Michael Burry cảnh báo về sự sụp đổ của tiền điện tử

14:38 Ngày 21/6/21

Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry, người nổi tiếng với việc dự báo chính xác cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã cảnh báo về “cuộc khủng hoảng lớn nhất” sắp tới của tiền điện tử. Ông giải thích thêm rằng rủi ro đối với thị trường tiền điện tử là việc dùng đòn bẩy quá nhiều.

Nhà đầu tư huyền thoại Michael Burry cảnh báo về sự sụp đổ của tiền điện tử

Nhà đầu tư huyền thoại và là người sáng lập công ty đầu tư tư nhân Scion Asset Management, Michael Burry, đã chia sẻ quan điểm của mình về viễn cảnh tăm tối của thị trường tiền điện tử.

Burry được biết đến nhiều nhất vì là nhà đầu tư đầu tiên dự đoán chính xác và thu được lợi nhuận khủng từ cuộc khủng hoảng vay thế chấp dưới chuẩn xảy ra từ năm 2007 đến năm 2010 tại Mỹ. Anh được giới thiệu trong “The Big Short”, một cuốn sách của Michael Lewis về cuộc khủng hoảng thế chấp đã được dựng thành phim với sự tham gia của diễn viên Christian Bale.

Người sáng lập Scion Asset Management đã tweet hôm thứ Năm:

“Tất cả những sự thồi phồng / đầu cơ đang thu hút các nhà đầu tư cá nhân vào một cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử; Khi tiền điện tử giảm từ hàng nghìn tỷ, hoặc các cổ phiếu meme giảm từ hàng chục tỷ, mức lỗ của Phố Chính (Main Street) sẽ đạt tới quy mô của các quốc gia. Lịch sử không thay đổi”.

Ông cũng nhận xét về tiền điện tử, khẳng định rằng “Vấn đề với tiền điện tử, cũng giống như vấn đề với hầu hết mọi thứ, là việc dùng đòn bẩy”. Nhà đầu tư huyền thoại tiếp tục khẳng định, “Nếu bạn không biết mức đòn bẩy trong thị trường tiền điện tử là bao nhiêu, thì bạn không biết gì về tiền điện tử, cho dù bạn nghĩ bạn biết bao nhiêu điều khác”.

Burry trước đây đã nói rằng ông ấy không ghét NYSE Bitcoin nhưng lo ngại về việc chính phủ sẽ đàn áp đối với tiền điện tử. Ông đã cảnh báo vào tháng Hai rằng: “Trong một cuộc khủng hoảng lạm phát, các chính phủ sẽ hành động để bóp chết các đối thủ cạnh tranh trên đấu trường tiền tệ”.

Trong khi nhấn mạnh, “Tôi không ghét Bitcoin“, Burry nói rằng theo quan điểm của ông, “tương lai dài hạn là điều hiển nhiên đối với tiền điện tử phi tập trung trong một thế giới của các chính phủ tập trung cực kì cứng rắn về mặt pháp lý để bảo vệ lợi ích của họ trong độc quyền tiền tệ”. Tuy nhiên, ông ấy nói rằng ông sẽ không bán khống Bitcoin vì “trong ngắn hạn, mọi thứ đều có thể xảy ra”.

Burry không phải là người duy nhất dự đoán một cuộc sụp đổ lớn. Tuần trước, tác giả Robert Kiyosaki của “Cha giàu cha nghèo” đã cảnh báo rằng: “Bong bóng lớn nhất trong lịch sử thế giới đang lớn dần lên”, cảnh báo rằng “Vụ sụp đổ lớn nhất trong lịch sử thế giới” sắp xảy ra. Tác giả nổi tiếng hy vọng giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức 24 nghìn đô la, giá mà ông ấy sẽ mua thêm Bitcoin.

Nhà đầu tư huyền thoại Michael Burry cảnh báo về sự sụp đổ của tiền điện tử
– Theo CNBC – 
Xem thêm:

QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY