Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng giảm nhưng đà mua vào đã xuất hiện sau khi Fed công bố chính sách

14:26 Ngày 17/6/21

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm tại Châu Á nhưng đã ghi nhận một sự phục hồi thận trọng sau khi kim loại màu vàng giảm mạnh nhất trong năm tháng trong phiên trước. Các nhà đầu tư tiếp tục xem xét quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy lãi suất có thể được nâng lên sớm hơn dự kiến.

Vàng giảm nhưng đà mua vào đã xuất hiện sau khi Fed công bố chính sách

Vàng tương lai giảm 2,07% xuống 1.822,95 USD vào lúc 12:31 AM ET (4:31 AM GMT), sau khi giảm hơn 2,5% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 5 trong phiên trước. Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Năm và lợi suất trái phiếu chuẩn của Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm tăng lên.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan một cách thận trọng.

“Vàng đã bị chịu áp lực qua đêm bởi một Fed có quan điểm thắt chặt hơn, nhưng dường như đà mua vào khi giá thấp đang xuất hiện”. Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Jeffrey Halley, nói với Reuters.

“Sự phục hồi của vàng nên được tiếp cận một cách thận trọng vì chúng tôi vẫn chưa thấy phản ứng của thị trường với giọng điệu từ Fed. Giá vàng đóng cửa hàng ngày dưới 1.797,50 sẽ báo hiệu một sự điều chỉnh sâu hơn trong triển vọng”, ông nói thêm.

Fed đã có một giọng điệu thắt chặt đáng ngạc nhiên khi đưa ra quyết định vào thứ Tư. Trong số 18 quan chức của Fed, 11 quan chức dự báo ít nhất hai lần tăng lãi suất, 1/4 điểm mỗi lần, cho năm 2023, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy ngân hàng trung ương đã bắt đầu các cuộc thảo luận thu hẹp kế hoạch mua lại tài sản.

“Việc ‘săn hàng giảm giá’ nổi lên khi vàng giảm xuống còn 1.804 Đô la, mặc dù sự thay đổi trong kịch bản của Fed đã có lợi cho đồng Đô la và lợi tức kho bạc hơn là kim loại quý trong thời gian tới”, Giám đốc hàng hóa cao cấp của Phillip Futures, Avtar Sandu cho biết trong một lưu ý.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ quyết định từ các ngân hàng trung ương khác, bao gồm Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ và Ngân hàng trung ương Na Uy vào cuối ngày, tiếp theo là Ngân hàng trung ương Nhật Bản vào thứ Sáu.

Ở các kim loại quý khác, bạc và bạch kim tăng 0,5% trong khi palađi giảm 1%.

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: