Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng tăng giá nhưng vẫn gần mức thấp nhất 4 tuần trước khi Fed công bố chính sách

13:47 Ngày 16/6/21

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Tư tại Châu Á nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong bốn tuầnĐồng Đô la ổn định trước khi Cục Dự trữ Liên bang công bố quyết định chính sách.

Vàng tăng giá nhưng vẫn gần mức thấp nhất 4 tuần trước khi Fed công bố chính sách

Vàng tương lai nhích 0,10% lên 1.858,30 USD lúc 11:35 PM ET (3:35 AM GMT).

Fed sẽ công bố quyết định của mình vào cuối ngày, với các nhà đầu tư đang chờ đợi các manh mối về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu thắt chặt. Bất chấp sự khẳng định từ các quan chức Fed cho đến nay rằng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục nới lỏng trong một thời gian, những lo ngại về lạm phát gia tăng đã kích hoạt đà giảm của kim loại màu vàng từ mức cao gần 5 tháng.

Các quan chức Fed có thể dự đoán việc nâng lãi suất vào năm 2023 nhưng dự kiến ​​sẽ không báo hiệu việc giảm mua tài sản trước tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2021.

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia nói với Bloomberg: “Sự suy yếu gần đây có liên quan đến lo ngại rằng Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ … đồng USD mạnh lên một chút cũng đã đè nặng lên kim loại quý này”.

Fed là một trong số các ngân hàng trung ương được dự kiến không thay đổi chính sách. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng trung ương Na Uy sẽ đưa ra quyết định của họ vào thứ Năm, tiếp theo là Ngân hàng trung ương Nhật Bản vào Thứ Sáu .

Trong khi đó, Metals Focus dự đoán nhu cầu vàng từ các công ty kim hoàn và ngân hàng trung ương sẽ phục hồi vào năm 2021 nhưng mức này sẽ vẫn dưới mức COVID-19. Tuy nhiên, việc mua vàng của các quỹ ETF sẽ giảm mạnh, chuyên gia tư vấn cho biết thêm.

Với các kim loại quý khác, bạc nhích giảm 0,1% và bạch kim giảm 0,2%, trong khi palađi nhích tăng 0,1%.

 

  • Theo Fortune

 

Xem thêm:

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY