Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới có tuần giảm mạnh nhất từ cuối tháng 9

16/11/2020

 

Giá vàng quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (13/11), khi sự bùng nổ số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu lại làm dấy lên lo ngại về thiệt hại kinh tế từ đại dịch, trong khi sự hoài nghi về khả năng tiếp cận của vắc-xin ngừa Covid-19 tiềm năng càng thúc đẩy kim loại trú ẩn an toàn.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.5% lên 1,884.76 USD/oz. Dẫu vậy, vàng vẫn ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9/2020, sụt 3.4% từ đầu tuần đến nay, chủ yếu chịu sức ép bởi sự lạc quan ban đầu về một loại vắc-xin hiệu quả của Pfizer hồi đầu tuần này. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 1,886.20 USD/oz.

“Chúng tôi nhận thấy dịch Covid-19 đang hoành hành ở Mỹ và sự bất ổn xung quanh điều đó cùng với khả năng gây ra một số thiệt hại kinh tế trong những tháng tới; tất cả những điều đó đang hỗ trợ cho giá lên trên thị trường vàng”, chuyên gia phân tích Jim Wyckoff của Kitco Metals nhận định.

 

Vàng ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9/2020

Pfizer và BioNTech SE hôm ngày 09/11 cho biết vắc-xin ngừa Covid-19 đã có hiệu quả hơn 90% dựa trên những kết quả thử nghiệm ban đầu.

“Mọi người đều hào hứng với tin về vắc-xin, nhưng sau đó nghiệt ngã nhận ra rằng nó có thể sẽ không được cung cấp cho người dân cho đến cuối mùa đông hoặc mùa xuân hoặc cho đến khi… chúng ta phải vượt qua một số thời điểm rất khó khăn”, ông Wyckoff nói.

Cũng đồng thời hỗ trợ vàng, đó là đà suy yếu của đồng USD. Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ dựa trên khả năng là kết quả từ các gói kích thích kinh tế khổng lồ.

 

-Theo CNBC-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED