Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ưu điểm và rủi ro cần biết khi đầu tư căn hộ Officetel

 

Căn hộ officetel vừa xuất hiện đã thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng trên thị trường bất động sản thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu điểm vượt trội và một số rủi ro khi đầu tư vào căn hộ Officetel để bạn có thêm sự lựa chọn mới mẻ cho cuộc sống và công việc của mình nhé!

 

Những ưu điểm vượt trội của cưa căn hộ Officetel:

1. Vị trí:

Các căn hộ officetel thường có vị trí vô cùng đắc địa ngay tại các trục đường giao thông chính của trung tâm thành phố, giúp bạn dễ dàng di chuyển đến công ty của bạn hàng, đối tác. Đồng thời, dễ dàng cho khách hàng tiềm năng của bạn có thể tìm kiếm, hoặc viếng thăm, góp phần định vị, nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng.

2. Giá cả hợp lý:

Với diện tích chỉ từ 25m2 – 50m2 nên giá thành mỗi căn hộ officetel thường thấp hơn rất nhiều so với giá của một căn hộ dịch vụ bình thường. Chỉ khoảng từ 900 triệu đồng, khách hàng sẽ sở hữu ngay một văn phòng làm việc đầy đủ tiện nghi, vị trí trung tâm, thay vì bỏ số tiền lớn hơn rất nhiều lần đi thuê những văn phòng làm việc truyền thống đắt đỏ, không có tính ổn định lâu dài.

 

Một số ưu điểm vượt trội khi đầu tư vào Officetel

3. Hạ tầng, giao thông đồng bộ:

Các căn hộ officetel do nằm ở trung tâm thành phố nên được thừa hưởng toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ của đô thị và các dự án cao cấp khác, gần các trường học, bệnh viện, siêu thị, nhà hàng…

4. Công năng đa dạng:

Căn hộ officetel vừa kết hợp làm văn phòng và để ở. Đây là mô hình làm văn phòng không giới hạn giờ giao dịch, nơi có thể thỏa sức sáng tạo và phát huy trọn vẹn những cảm hứng công việc. Đồng thời, nó có thể sử dụng như một căn hộ với đầy đủ mọi tiện nghi để sinh sống và nghỉ ngơi sau những giờ phút căng thẳng trong công việc. Các officetel được đầu tư, đưa vào vận hành hệ thống trang thiết bị hiện đại mang đến sự tiện nghi, thoải mái và an toàn cho cuộc sống của bạn.

5. Tiện ích đầy đủ:

Các tiện ích cao cấp bên trong khối căn hộ như hồ bơi, phòng tập gym, spa, trung tâm thương mại, nhà hàng… chủ sở hữu các căn hộ officetel cũng được quyền sở hữu như bình thường. Ngoài ra, ở đây còn có hầm để xe đủ rộng (cho nhân viên, cho khách hàng), tách biệt hẳn với văn phòng làm việc. Bạn không phải đau đầu về vấn đề trông giữ xe như các mặt bằng công ty là nhà phố, đặc biệt là tại khu vực trung tâm.

Căn hộ officetel được định hướng phát triển đồng bộ và chuyên nghiệp, cung cấp các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như lối vào riêng, sảnh lễ tân, khu vực bảng tên công ty, hệ thống thang máy dành riêng cho khách văn phòng, hệ thống viễn thông. Mô hình này đảm bảo tính an toàn với hệ thống kiểm soát an ninh, thẻ an ninh và hệ thống quản lý tòa nhà chuyên nghiệp.

Các căn hộ Officetel vẫn được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng theo quy định hiện hành. Do đó, nó vẫn được công nhận và đảm bảo các quyền về sở hữu tài sản như: Định đoạt, cho thuê, cầm cố, thế chấp… tương tự như các căn hộ truyền thống.

 

Xem thêm:

 

Rủi ro cần chú ý khi đầu tư căn hộ Officetel:

1. Đầu tư lướt sóng:

Đầu tư vào căn hộ Officetel là đầu tư lâu dài, thu lợi nhuận từ dòng tiền cho thuê hàng tháng, phù hợp với khách hàng cá nhân có nguồn tiền nhàn rỗi. Việc đầu tư lướt sóng sẽ không khả thi bởi giá bán căn hộ ngang bằng với giá bán của chung cư trong cùng khu vực.

Việc kỳ vọng mua một căn hộ Officetel giá 1.7 tỷ – 46m2, sau 2-3 tháng bán được 2 tỷ là điều rất khó xảy ra. 

2. Chọn sai chủ đầu tư:

Đây chính là yếu tố đầu tiên khi tìm mua một dự án BĐS nói chung và căn hộ Officetel nói riêng. Nếu chọn nhầm chủ đầu tư KHÔNG uy tín thì việc dự án chậm tiến độ, chất lượng công trình kém, nội thất chắp vá… là điều rất dễ xảy ra. Thậm chí còn có dự án không thể tiếp tục xây dựng do chủ đầu tư dùng tiền của khách hàng đầu tư sang mảng khác dẫn đến thua lỗ hoặc chủ đầu tư không có tiền ngay từ đầu nhưng vẫn quảng cáo dự án rất đẹp, tiềm năng sinh lời cao…

 

Một số rủi ro khi đầu tư căn hộ Officetel

3. Vị trí dự án quan trọng không kém:

Thông thường khi tìm mua căn hộ Officetel để đầu tư, khách hàng thường chỉ để ý vào giá bán và tự đánh giá tiềm năng cho thuê một cách chủ quan mà ít ai biết rằng vị trí của dự án, khu vực xây dự án mới là yếu tố quyết định hiệu quả đầu tư. 

Khách hàng thuê căn hộ Officetel để làm văn phòng hoặc để lưu trú, do đó yếu tố thuận tiện giao thông được coi trọng hơn cả. Vị trí của dự án chắc chắn phải nằm trên mặt đường lớn, tiện chỗ đỗ xe, tiện ra sân bay, gần các trụ sở và trung tâm thương mại lớn… 

4. Sử dụng đòn bẩy tài chính quá nhiều:

Sử dụng đòn bẩy tài chính là cách làm hiệu quả khi đầu tư BĐS. Tuy nhiên, việc sử dụng đòn bẩy tài chính quá nhiều hay vay ngân hàng quá nhiều sẽ khiến cho nhà đầu tư gặp rủi ro. Thông thường, để đảm bảo tính hiệu quả và tối ưu khi sử dụng đòn bẩy tài chính thì nhà đầu tư cần có số vốn tối thiểu ban đầu là 50% giá trị bất động sản.

Theo quan điểm của cá nhân mình, anh/chị đi mua nhà để ở hoặc đầu tư BĐS không nên vay quá 50% giá trị của BĐS và số tiền trả lãi+gốc hàng tháng không nên vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình.

Trên thực tế, mức lãi suất ngân hàng hiện nay đang là lãi suất thả nổi theo thị trường. Không có gì để đảm bảo chắc chắn rằng lãi suất không tăng. Hiện lãi suất tiền gửi phổ biến ở mức 9-11%/năm, nhà đầu tư mua căn hộ Officetel để đầu tư cũng cần có phương án dự trù khi mà lãi suất tăng cao đột ngột.

5. Đơn vị vận hành không chuyên nghiệp:

Để tòa Officetel được vận hành hiệu quả, thu hút các doanh nghiệp đến thuê, thu hút khách hàng thuê căn hộ để lưu trú, giá trị của BĐS tăng theo thời gian… thì sự chuyên nghiệp của đơn vị vận hành là một trong những yếu tố quan trọng quyết định.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO