Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Lời khuyên để thành công trong chứng khoán online

 

Giao dịch chứng khoán mà không biết tất cả các quy tắc là một cách làm mất tiền của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ không bao giờ hoàn toàn tránh được thua lỗ – đó không phải là cách mà cổ phiếu giao dịch hoạt động. Những lời khuyên dưới đây giúp bạn có những quyết định sáng suốt hơn trong quá trình đầu tư.

 

Biết sự khác biệt giữa giao dịch và đầu tư trong chứng khoán online

Chắc chắn, cả hai đều liên quan đến các thị trường chứng khoán online, nhưng hai phương pháp này khác nhau rất nhiều.

Trong đầu tư, bạn đầu tư tiền vào một loạt các quỹ và để chúng ở đó lâu dài. Giao dịch là mua một thứ gì đó (chứng khoán, vàng, ngoại tệ, hàng hóa), với niềm tin rằng giá trị của nó sẽ tăng lên trong tương lai rất gần, tại thời điểm đó bạn sẽ bán nó.

Khi bạn đầu tư, bạn muốn đa dạng hóa – đó là cách tốt nhất để đầu tư thụ động. Ý tưởng là khi nhiều năm trôi qua, một số khoản đầu tư sẽ tăng lên. Giao dịch được thực hiện trong thời gian rất ngắn.

 

Sự khác biệt giữa giao dịch và đầu tư trong chứng khoán online

 

Xem thêm: 

 

Tìm tài sản chứng khoán online phù hợp với bạn

Vì chuyên môn hóa là chìa khóa để giao dịch thành công, bạn cần chọn cẩn thận các tài sản mà bạn sẽ giao dịch. Các tùy chọn chứng khoán online bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, vàng và ngoại tệ.

Mua và bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York có lẽ là lựa chọn được biết đến nhiều nhất – đó cũng là nơi mà các thị trường trực tuyến phổ biến thường cho phép bạn giao dịch – nhưng nó không phải là dễ nhất.

Một số người nói rằng giao dịch ngoại tệ đơn giản hơn nhiều, vì nó ít biến động.

Tuy nhiên, chỉ bạn mới thực sự hiểu mình phù hợp với loại tài sản nào. Bạn cần phải tìm hiểu bạn có chuyên môn và yêu thích tài sản nào? Để thực sự trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, bạn sẽ cần phải biết các hoạt động bên trong của bất kỳ ngành nào mà bạn đặt cược vào.

Chọn phong cách giao dịch của bạn một cách cẩn thận.

Hãy suy nghĩ nhiều về loại giao dịch chứng khoán trực tuyến bạn muốn làm. Bạn có thích giao dịch trong ngày không, nơi bạn kết thúc mọi giao dịch vào cuối mỗi ngày? Làm thế nào về giao dịch ngắn hạn, nơi bạn đang ở một vị trí vài ngày tại một thời điểm? Có lẽ bạn muốn trở thành một nhà giao dịch hàng tuần hoặc giao dịch hàng tháng. Mặc dù bạn luôn có thể thay đổi suy nghĩ của mình, nhưng thật khôn ngoan khi có một ý tưởng rõ ràng về phong cách giao dịch chứng khoán mà bạn thích trước khi bạn bắt đầu.

 

Sự lựa chọn của bạn về phong cách giao dịch đặc biệt quan trọng từ góc độ lối sống. Giao dịch trong ngày thường có nghĩa là bạn sẽ ở máy tính hàng giờ liền. Giao dịch chứng khoán trực tuyến dài hạn không đòi hỏi nhiều sự chú ý. Theo quy định, khung thời gian càng ngắn thì giao dịch càng dữ dội.

Học cách kiểm soát rủi ro

Giao dịch chứng khoán liên quan đến rủi ro. Hầu hết mọi người gây thiệt hại nghiêm trọng cho tài khoản giao dịch của họ trước khi họ học cách giành chiến thắng một cách nhất quán. Mặc dù có vẻ không hào nhoáng, quản lý rủi ro là điều cần thiết để giao dịch chứng khoán trực tuyến thành công. Cách duy nhất để nhận phần thưởng là kiểm soát rủi ro.

Chọn nhà môi giới phù hợp với phong cách giao dịch của bạn

Phương pháp giao dịch chứng khoán online bạn chọn làm sẽ xác định loại nhà môi giới sẽ sử dụng. Nhà giao dịch ngày cần công nghệ truy cập trực tiếp tốc độ cao. Các nhà giao dịch ngắn hạn hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng có thể sử dụng các nhà môi giới giảm giá ít tinh vi hơn. Khi nói đến phí môi giới và các chi phí khác, giao dịch trong ngày là tốn kém nhất.

 

Chọn nhà môi giới phù hợp với phong cách giao dịch của bạn

Đảm bảo phương thức giao dịch của bạn hoạt động trong tất cả các thị trường

Thị trường chứng khoán không chỉ đi lên. Nó cũng đi xuống – đôi khi trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Sử dụng một phương thức giao dịch chứng khoán trực tuyến tận dụng lợi thế của cả thị trường xuống và thị trường tăng.

Giao dịch các chứng khoán online tốt nhất

Tìm các quỹ ETF theo dõi hiệu suất của ngành và kiểm tra các công ty họ nắm giữ. Điều này có thể dễ dàng như chỉ cần tìm kiếm “Công nghiệp X ETF”; trang ETF chính thức sẽ tiết lộ tất cả hoặc chỉ nắm giữ các cổ phiếu hàng đầu của quỹ.

Sử dụng trình sàng lọc để lọc các cổ phiếu dựa trên các tiêu chí cụ thể. Các sàng lọc cung cấp cho người dùng các tính năng bổ sung như sắp xếp các công ty dựa trên giới hạn thị trường, tỷ suất cổ tức và các số liệu đầu tư hữu ích khác.

Tiếp tục tìm kiếm thông tin qua các bài viết phân tích chứng khoán online và phát hành tin tức tài chính cho các ý tưởng về các công ty trong không gian đầu tư đã chọn. Hãy nhớ rằng, hãy xem xét mọi thứ bạn đọc và phân tích cả hai mặt của lập luận.

Biết khi nào nên bán cổ phiếu của bạn

Mọi người tập trung vào mưa những cổ phiếu gì và khi nào nên mua, nhưng ít ai từng nghĩ đến thời điểm tốt nhất để bán. Lợi nhuận từ giấy chỉ trở thành tiền thật khi bạn chuyển đổi chúng thành tiền mặt. Đừng để lợi nhuận chứng khoán của bạn biến mất do bỏ bê. Lên kế hoạch trước. Trước khi bạn vào, luôn biết các điều kiện cụ thể sẽ báo hiệu khi cần lúc thoát ra.

Đầu tư vào một nền giáo dục giao dịch chứng khoán online tốt

Các khảo sát cho thấy 9/10 nhà đầu tư tin rằng cơ hội chiến thắng của họ là “trên trung bình” nhưng hơn 80% trong số họ thực sự mất tiền. Điều này đơn giản là vì họ không có thông tin cụ thể cần thiết để giành chiến thắng. “Nếu bạn nghĩ rằng giáo dục là đắt đỏ, hãy thử khi thiếu hiểu biết.” Đừng tiếc tiền đầu tư vào kiến thức để làm chủ những gì mình đang thực hiện. Hãy biết chắc chắn mình đang làm gì dựa trên những kiến thức bạn học hỏi được.

Giao lưu với các nhà giao dịch chứng khoán online thành công

Giao dịch chứng khoán trực tuyến đưa ra những thách thức độc đáo. Không giống như giao dịch chứng khoán truyền thống, không có nhà môi giới trực tiếp để giúp bạn trên đường đi. Nếu được lựa chọn cẩn thận, các nhà giao dịch trực tuyến có kinh nghiệm có thể là một trong những nguồn giao dịch tốt nhất của bạn. Bạn thậm chí có thể trở thành những người bạn tốt với họ.

Hiểu tâm lý của sự mất mát

Chiến thắng luôn khiến bạn cảm thấy tuyệt vời, nhưng mất mát thì lại vô cùng đau đớn. Và nó đau ở một tỷ lệ không đồng đều với niềm vui mà chúng ta cảm thấy khi chúng ta giành chiến thắng.

Điều này được gọi là ác cảm mất mát, một nguyên lý nổi tiếng của tâm lý học hành vi và kinh tế. Mất ác cảm là lý do mọi người bán khi thị trường trượt dốc.

Xu hướng của những nhà giao dịch lúc này là chịu lỗ để tránh mất thêm, và đôi khi đó là sự lựa chọn đúng đắn. Nhưng đôi khi thì không phải như vậy.

 

Hiểu tâm lý của sự mất mát

Để tránh bị quấy rầy bởi những cảm xúc không chính xác với những thay đổi giá, bạn cần có một chiến lược vững chắc và kỷ luật để tuân thủ – ngay cả khi mọi thứ đang đau đớn.

 

Bây giờ bạn đã học được những lời khuyên cơ bản về giao dịch chứng khoán online, bạn có thể tìm hiểu những cách cụ thể để kiếm tiền. Hy vọng qua bài viết, bạn có thêm những thông tin hữu ích trong đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO