Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la tăng nhưng đà tăng được dự kiến sẽ không mạnh

18:05 Ngày 1/9/2021

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á nhưng đang giao dịch gần mức thấp nhất trong gần ba tuần. Thị trường biến động ít, với báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu và có thể cung cấp manh mối về thời gian giảm dần mua tài sản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Đồng Đô la tăng nhưng đà tăng được dự kiến sẽ không mạnh

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,10% xuống 92,730 lúc 11:25 PM ET (3:25 AM GMT). Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 92,395 lần đầu tiên kể từ ngày 6 tháng 8 vào thứ Ba.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,01% xuống 0,7314. GDP của Úc tăng 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,7% theo quý trong quý 2 năm 2021. Tỷ giá NZD/USD giảm 0,06% xuống 0,7040.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,04% lên 6,4633, với chỉ số PMI ngành sản xuất của Caixin của Trung Quốc, ở mức đáng thất vọng 49,2 trong tháng 8, dưới mốc 50.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,11% xuống 1,3739.

Sau khi leo lên mức cao nhất trong chín tháng rưỡi là 93,734 vào ngày 20 tháng 8, đồng bạc xanh đã có xu hướng giảm khi một số quan chức Fed cho rằng việc cắt giảm mua tài sản sẽ không sớm xảy ra.

Trong khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng việc cắt giảm mua tài sản có thể bắt đầu vào năm 2021 tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần trước, nhưng ông không đưa ra một thời gian biểu cụ thể. Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cũng cho biết hôm thứ Hai rằng bà vẫn chưa tin rằng dữ liệu lạm phát gần đây đã thỏa mãn mục tiêu ổn định giá của ngân hàng trung ương.

Về mặt dữ liệu, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị Hoa Kỳ (CB) là 113,8, mức thấp nhất trong sáu tháng, trong khi Chỉ số giá nhà tổng hợp S & P/Case-Shiller 20 n.s.a. tăng kỷ lục 19,1% trong tháng Sáu.

Với sự phục hồi của thị trường lao động, một trong những điều kiện của Fed để bắt đầu thu hẹp mua tài sản, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

“Xu hướng tăng của đồng Đô la ít nhất đã qua trong thời gian này”, Ray Attrill, chuyên gia về FX của National Australia Bank (OTC: NABZY) cho biết trong một ghi chú.

“Giá Đô la Úc và New Zealand tăng” kể từ mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 8 cho thấy “một cơ sở hiện đã được hình thành cho cả hai loại tiền tệ”, ghi chú cho biết thêm.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED