Thực hư đóng băng tài khoản ngân hàng nhà đầu tư tiền điện tử

 

Sau các báo cáo rằng chính quyền Trung Quốc đang đóng băng tài khoản ngân hàng của các nhà đầu tư tiền điện tử, 5 ngân hàng đã làm rõ chính sách của họ. Họ xác nhận rằng các tài khoản có giao dịch tiền điện tử hợp pháp sẽ không bị đóng băng. Tuy nhiên, một số người cho rằng tài khoản của họ đã bị đóng băng mà không liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp. Bài viết trên, sẽ giải đáp thực hư đóng băng tài khoản ngân hàng nhà đầu tư tiền điện tử. 

 

Các tài khoản bị đóng băng

Cảnh sát Trung Quốc đã đóng băng các tài khoản ngân hàng và thẻ ngân hàng của các nhà đầu tư tiền điện tử khi họ triệt phá các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử. Khoảng 4.000 tài khoản ngân hàng đã bị đóng băng tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Vài ngày sau, truyền thông địa phương đưa tin rằng cảnh sát ở Tứ Xuyên có các động thái tương tự.

 

Các tài khoản ngân hàng đóng băng

Một phóng viên của China Times đã hỏi 5 ngân hàng về chính sách của họ trong việc đóng băng tài khoản ngân hàng. Bao gồm: Ngân hàng Thương gia Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Công thương Trung Quốc có các trả lời tương tự. Các kênh tin tức hôm thứ 7 đưa tin:

“Miễn hoạt động hợp pháp, kênh hợp pháp, nguồn tiền ảo hợp pháp hay tiền của người dùng sẽ không bị đóng băng một cách cố ý. Trừ khi liên quan đến các trường hợp bất hợp pháp, như rửa tiền và lừa đảo”

 

Xem thêm: 4 lý do ngân hàng trung ương nên triển khai các loại tiền kỹ thuật số bán lẻ

 

Lời khuyên cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Nhiều người nói rằng họ không tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào nhưng tài khoản ngân hàng của họ vẫn bị đóng băng.

 

Một người phụ nữ nói với China Times rằng cô ấy đã sử dụng thẻ ngân hàng của mình để giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn và tài khoản của cô ấy đã bị đóng băng một tuần sau đó. Cô ấy nói không tham gia bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào. Khi cố gắng khôi phục tài khoản của mình, ngân hàng thông báo thẻ của cô bị cảnh sát đóng băng, vì vậy hãy chờ thông báo. Gần đây, một người khai thác bitcoin có tài khoản ngân hàng cũng bị đóng băng nói rằng: “Tôi được thông báo có thể mở khóa tài khoản nếu cung cấp thẻ căn cước và các thông tin liên quan”.

 

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã và đang tăng cường các nỗ lực chống rửa tiền. Truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Trung Quốc đã triệt phá một số vụ rửa tiền quy mô lớn liên quan đến tiền điện tử. Trong khi các nhà quản lý Trung Quốc đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương vào tháng 09/2017, Bitcoin và altcoins vẫn hợp pháp ở nước này theo phán quyết của một số tòa án Trung Quốc.

 

Lời khuyên cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Mặc dù các ngân hàng tuyên bố rằng các tài khoản hiển thị các giao dịch và hoạt động hợp pháp sẽ không bị đóng băng, những người trong ngành khuyên sử dụng một tài khoản riêng để mua tiền điện tử. Tốt nhất không nên sử dụng thẻ ngân hàng với mục đích quan trọng để mua tiền điện tử, chẳng hạn như thẻ ghi nợ liên quan đến các khoản vay thế chấp hay tiền lương.

Tại Việt Nam, bạn có thể mua bán Bitcoin Ethereum uy tín, dễ dàng, giá tốt tại sàn Fiahub

 

Qua bài viết, hy vọng có thể giải đáp thực hư về đóng băng tài khoản ngân hàng nhà đầu tư tiền điện tử. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED