Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bitcoin trở lại trên 39.400 USD nhờ phát biểu của chủ tịch SEC

1:55 Ngày 5/8/2021

Có lẽ từ phát biểu của Gary Gensler, chủ tịch mới của SEC, đã giúp giá Bitcoin phục hồi trở lại trong 24 giờ qua.

 

Bitcoin trở lại trên 39.400 USD nhờ phát biểu của chủ tịch SEC

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên chương trình Squawk Box của đài CNBC, chủ tịch SEC Gary Gensler, nói rằng bản thân ông chỉ xem Bitcoin và các tiền điện tử khác là loại tài sản đầu cơ.

Ông cho biết mình không có ý kiến chê trách hay chỉ trích nặng nề gì về Bitcoin.

“Mọi người muốn giao dịch chúng ư? điều đó cũng tốt. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải xem xét các mặt chưa tốt của Bitcoin và tiền điện tử, ví dụ như chúng dễ bị lợi dụng cho các hoạt động gian lận, lừa đảo, rửa tiền, nên chúng ta phải cẩn thận khi thực hiện giao dịch liên quan tới tiền điện tử”. Ông nói thêm.

Gensler nhấn mạnh các sàn giao dịch tiền điện tử nên được đặt dưới một cơ chế quản lý để bảo vệ các nhà đầu tư.

Ngoài ra, ông tin rằng việc thiếu quy định cho tiền điện tử sẽ khiến các nhà đầu tư gặp nhiều rủi ro hơn, do đó ông hy vọng sắp tới các cơ quan quản lý sẽ ban hành nhiều quy định cụ thể hơn cho ngành công nghiệp này.

Những nhận xét của Gensler đã mang lại sự lạc quan cho các nhà giao dịch tiền điện tử, nó như một chất xúc tác tiềm năng giúp hướng tới các quy định thuận lợi hơn cho ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số trong tương lai.

Giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 24 giờ qua, vượt qua ngưỡng 39.000 USD sau khi giảm mạnh xuống 37.692 USD vào phiên giao dịch hôm qua 4/8.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED